หนองคายคึกคัก ที่พักเต็ม อส.กางเต็นท์รับนักท่องเที่ยว ชมบั้งไฟพญานาค วันออกพรรษา  

หนองคายคึกคัก ที่พักเต็มหมด อส.กางเต็นท์รับนักท่องเที่ยว ชมบั้งไฟพญานาค วันออกพรรษา พรุ่งนี้  

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่จังหวัดหนองคาย ก่อนถึงวันพรุ่งนี้ (29 ตุลาคม) ซึ่งเป็นวันนออกพรรษา ที่คาดว่าจะมีปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” เกิดขึ้น ทำให้บรรยากาศที่จังหวัดหนองคายวันนี้เริ่มคึกคัก มีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เริ่มเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดหนองคาย จะเห็นได้จากถนนมิตรภาพ หนองคาย-อุดรฯ และถนนหนองคาย-โพนพิสัย เริ่มมีปริมาณรถที่สัญจรหนาแน่นขึ้น เช่นเดียวกับโรงแรม ที่พักต่างๆ นักท่องเที่ยวก็เริ่มเข้าเช็กอิน ลานจอดรถของโรงแรมก็มีรถจอดจนเต็มลาน จากการสอบถามโรงแรมที่พักที่อยู่ในจังหวัดหนองคาย พบว่าในวันที่ 29 ตุลาคม ถูกจองจนเต็มทั้งหมดแล้ว

ดังนั้น เพื่อเป็นการบริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” ที่ยังไม่มีที่พัก จังหวัดหนองคาย โดยกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดหนองคาย ที่ 1 ก็ได้มีการกางเต็นท์ ปูที่นอน จัดเตรียม หมอนและผ้าห่ม และจัดเตรียมพื้นที่กางเต็นท์ ไว้ให้บริการประชาชนนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในวันออกพรรษา ที่ยังไม่มีที่พักฟรี

โดยได้เตรียมเต็นท์สนามไว้จำนวน 40 เต็นท์, ที่นอนภายในอาคาร 121 ชุด และจัดเตรียมจุดไว้สำหรับกางเต็นท์ ที่สามารถกางเต็นท์ได้ ประมาณ 50 เต็นท์ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ไว้ดูแลความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีสถานที่จอดรถกว้างขวาง รวมถึงห้องน้ำ และห้องประกอบอาหาร ไว้ให้ด้วย ซึ่งทั้งหมดที่จัดเตรียมไว้จะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่ต่ำกว่า 200 คน ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวได้จองแล้ว เกือบ 100 คน

Advertisement

สำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ไม่มีที่พัก หรือไม่ได้จองที่พักโรงแรม สามารถเข้าพักที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย แจ้งความประสงค์เข้ารับบริการได้ทันทีที่กองอำนวยการบริการที่พักแรมสำหรับประชาชนที่เดินทางมาชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค กองร้อย อส.จ.นค.ที่ 1 หมายเลขโทรศัพท์ 0-4246-8068 ตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image