เศร้า หนุ่มเครียด ยักยอกเงินบริษัทไม่มีคืน ฆ่าแฟนสาวก่อนซดยาตาม นายจ้างบุกช่วย

นายจ้างบุกพังประตูช่วย หนุ่มก่อเหตุสลด คาดเครียดยักยอกแต่เงินไม่มีคืน ผงะพบศพแฟนสาวด้วย

เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 28 ตุลาคม ร.ต.ท.ทรงภพ คำใจ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุกินยาฆ่าแมลงเสียชีวิตและสาหัส ที่ห้องเช่า ภายในบ้านซอยพรหมประกาย 5 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

พบเป็นบ้านปูน 2 ชั้น แบ่งห้องให้เช่า ห้องเกิดเหตุอยู่ชั้นสอง ภายในห้องนอนพบศพ นางสาววัน (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ชาวจ.นครราชสีมา นอนหงายพาดอยู่บนเตียง สภาพสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีน สวมรองเท้าเตะสีส้มดำ กระเป๋าเงินสีน้ำตาล และขวดยาฆ่าแมลง (ไดไพเรท) วางอยู่ใกล้ศพ ข้างเตียงพบร่าง นายฐานะ (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู นอนคว่ำหน้าหายใจรวยรินน้ำลายฟูมปาก พบกองอาเจียนผสมยาฆ่าแมลงสีฟ้าบนพื้นห้อง เจ้าหน้าที่จึงรีบน้ำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ทำการช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ล้างท้องจนพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนศพ นางสาววัน ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย สันนิษฐานว่า ใบหน้าถูกกดด้วยหมอนจนขาดอากาศหายใจ จึงนำนำร่างไปชันสูตรที่นิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป

นางภจิรา บุระทานัง อายุ 51 ปี เล่าว่า ผู้หญิงที่เสียชีวิตตนไม่รู้จัก แต่รู้จักนายฐานะ ซึ่งทำงานที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง บริเวณ บขส.แห่งที่ 2 ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี และเป็นอดีตลูกเขย เพราะเคยอยู่กินกับลูกตนซึ่งเป็นสาวประเภทสองมาประมาณ 7-8 ปี แต่ทั้งสองเพิ่งเลิกกันได้ไม่นาน เนื่องจากนายฐานะนอกใจไปมีผู้หญิงคนใหม่ แต่ยังอยู่ห้องเช่าหลังนี้ ส่วนลูกตนก็กลับมาอยู่บ้านกับตน ซึ่งอยู่ใกล้กัน ถึงจะเลิกกันลูกตนก็ไม่เคยทะเลาะมีปากเสียงกัน เลิกกันด้วยดี และอดีตลูกเขยก็ยังไปมาหาสู่กันกับตน

Advertisement

ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม นายฐานะมาซื้อเหล้าขาวที่บ้านตนไปดื่ม โดยไม่ได้พูดปัญหาหรือเรื่องกลุ้มใจให้ฟัง เช้าวันนี้มีเพื่อนร่วมงานมาตามนายฐานะ เพราะนายจ้างบอกว่าไม่มาทำงาน และโทรหาก็ไม่รับสาย แต่พบว่าห้องล็อกกลอนภายใน นายจ้างจึงมาตามเองและงัดประตูเข้าไป ก็พบว่านายฐานะกินยาฆ่าตัวตาย สาเหตุน่าจะมาจากนายฐานะยักยอกเงินของบริษัทไปใช้ ไม่ทราบว่ากี่บาท แต่นายจ้างไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี แต่ให้เอาเงินมาคืนบริษัท คงจะเป็นสาเหตุให้นายฐานะกลุ้มใจ แต่ก็ไม่เคยเล่าเรื่องทุกข์ใจหรือระบายอะไรให้ฟัง แม้ว่านายฐานะเป็นคนพูดเก่ง

ตำรวจสันนิษฐานว่า นายฐานะกลุ้มใจเรื่องยักยอกเงินบริษัทมาใช้ และไม่มีเงินไปคืนบริษัท จึงคิดฆ่าตัวตายด้วยการกินยาฆ่าแมลง แต่ได้ฆ่าแฟนสาวก่อน ด้วยการใช้หมอนกดหน้าจนขาดอากาศหายใจตายบนเตียง แล้วมานั่งดื่มเหล้าขาวที่ซื้อมาเพื่อย้อมใจ ก่อนกินยาฆ่าแมลงเพื่อฆ่าตัวตายตามแฟนสาว แต่นายจ้างได้บุกเข้ามาช่วยได้ทัน และแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย เมื่ออาการดีขึ้นและหายเป็นปกติตำรวจจะได้ควบคุมตัวมามาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image