ม้าทรงหนุ่มเจ้าเข้า คาใจถูกล็อกคอ มีดบาดเย็บ 18 เข็ม ‘พี่เลี้ยง’ แจงเหมือนหนังคนละม้วน

น้องข้องใจ พี่ชายเป็นม้าทรง ถูกมีดล็อกคอขณะเจ้าเข้า เจ็บเย็บ 18 เข็ม ‘พี่เลี้ยง’ แจงสุดพีค หนังคนละม้วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ Joke PinkHerat โพสต์ข้อความพร้อมคลิปและรูปภาพ มีข้อความว่า “ขออนุญาตสอบถามผู้รู้คับ พี่บ่าวผมไปเป็นม้าทรงที่ศาลเจ้าบกเฉี้ยตากแดด แล้วมีเรื่องอะไรกันผมไม่แน่ใจ ตามคลิปม้าทรงเอาอาวุธดาบมาล็อกคอพี่บ่าวผม ทำให้เกิดแผลตามในรูป หลังเกิดเรื่องพี่บ่าวผมไปโรงพยาบาลทำแผล แล้วไปลงบันทึกที่โรงพักพังงา กลับมาบ้านไปแจ้งให้ผู้ใหญ่รับทราบ

วันต่อมาผู้ใหญ่บ้านได้ไปคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่กลับได้ความมาว่า ทางอ้าม รวมถึงม้าทรงและพี่เลี้ยงบอกว่าไม่มีใครทำอะไรใครเลย กลับกันมาบอกว่าพี่บ่าวผมเป็นคนฟันคอตัวเอง มันแย้งกับคลิปที่ผมได้มาวันนี้ อยากทราบว่าม้าทรงทำแบบนี้กับม้าทรงคนอื่นได้ด้วยเหรอครับส่วนตัวผม ผมไม่เคยเห็นม้าทรงที่ไหนทำแบบนี้เลยครับ ถ้ามีก็ขออภัยด้วยคับ

ไม่ได้มาโจมตีใครนะคับแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมตอนเกิดเรื่องทำไมไม่มีใครรู้อะไรเลย ถ้าพี่ผมทำผิดไรก็ควรจะมีวิธีอื่นที่ไม่ใช่วิธีแบบนี้ ที่มาตั้งคำถามเพราะส่วนตัวผมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แล้วพอถามได้คำตอบไม่ตรงกับทางม้าทรงที่ถืออาวุธไม่ตรงกัน เหตุเกิดวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ขอบคุณเจ้าของคลิปที่อ้ามด้วยคับ”

Advertisement

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อเจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบชื่อคือ นายอานุภาพ อายุ 26 ปี ชาว อ.เมืองพังงา ทราบว่าเป็นน้องชายของ นายภานุพันธ์ อายุ 27 ปี ม้าทรงที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนเองต้องการทราบว่า พี่ชายได้รับบาดเจ็บจากสาเหตุใดกันแน่ เนื่องจากไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนและข้อเท็จจริง ทั้งที่มีคลิปในช่วงเกิดเหตุออกมา เห็นลักษณะว่าพี่ชายตนเองถูกม้าทรงอีกคนใช้มีดล็อกคอและบาดคอ จนบาดเจ็บเย็บถึง 15-18 เข็ม

ทาง นายภานุพันธ์ อายุ 27 ปี ม้าทรงที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนเองพ้นโทษมาเมื่อปี 2565 มีองค์เทพเจ้ามาประทับร่าง จึงเป็นม้าทรงมาตลอดช่วงกินเจปีนี้ 2566 ถูกชักชวนให้เข้าร่วมกับศาลเจ้าบกเฉี้ย บ้านตากแดด ซึ่งอยู่ในตำบลที่ตนเองอาศัยอยู่ ในช่วง 1-2 วันแรก ตนร่วมเป็นม้าทรงเหตุการณ์ปกติดี พอในวันที่ 3 ของเทศกาลถือศีลกินผัก ตนเองร่วมประทับร่างพระจีน เกิดมีเหตุ ม้าทรงอีกคนมาล็อกคอด้วยมีดดาบ โดยต้องการให้ตนใช้เหล็กแหลมแทงปาก ขณะถูกห้ามใช้อภินิหารในช่วง 3 ปี เนื่องจากเป็นม้าทรงใหม่ แต่ทางศาลเจ้าบังคับมัดมือเพื่อให้แทงเหล็กแหลม และล็อกคอจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเข้าพื้นที่ ศาลเจ้าบกเฉี้ย หมู่ 2 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา ติดต่อ นางนวลศรี อายุ 66 แม่ของนายสืบพงษ์ อายุ 64 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์คืนเกิดเหตุ กล่าวว่า ม้าทรงตามคลิบมีลักษณะแปลกๆ ไม่เหมือนม้าทรงคนอื่น เหมือนเป็นม้าทรงปลอม องค์พระจีนไม่ประทับร่าง ท่าทางไม่น่าเชื่อถือ การใช้สัญลักษณ์ มินิฮาร์ต ทำมือรูปหัวใจ โดยเหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเกิดจากการห้ามของม้าทรงด้วยกันเพื่อไม่ต้องการให้ผู้บาดเจ็บมีพฤติกรรมแปลกจากม้าทรงคนอื่น

ด้าน นายสุริยะ อายุ 33 ปี พี่เลี้ยงม้าทรง กล่าวว่า ตนเองเป็นพี่เลี้ยงม้าทรงมานานกว่า 27 ปี เมื่อมีม้าทรงมาใหม่ต้องมีการสอบสวนก่อน ซึ่งพฤติกรรมของผู้บาดเจ็บเกิดมีความไม่เหมาะสม ชอบทำท่าทางวัยรุ่น ทำมือแจกมินิฮาร์ต ทำมือรูปหัวใจ ถามประทับองค์พระจีนองค์ไหนตอบไม่ได้ชี้ไม่ถูก ตนเองจึงพยายามขวาง ไม่ให้เกิดอันตรายแก่ผู้เข้าร่วมในศาลเจ้า

ส่วนที่เกิดบาดเจ็บเนื่องจาก ผู้บาดเจ็บพยายามออกนอกศาลเจ้า ขณะมีม้าทรงที่ประทับร่างองค์พระจีนที่ถือมีดดาบอยู่ด้วยเข้าไปล็อกตัวเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายจนบาดเข้าที่คอหลังดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากเกิดเหตุ ที่ศาลเจ้าดังกล่าว องค์กิ้มสิ่น (รูปปั้นเทพเจ้าองค์นาจา) ที่อยู่คู่ศาลเจ้ากว่า 30 ปี หายจากศาลเจ้า ยังสืบหากันอยู่ พร้อมแจ้งผู้สื่อข่าวช่วยประกาศหาหรือมีผู้พบเห็นให้นำมาคืนให้ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image