ผู้ว่าฯ เผยแรงงานนนท์ในอิสราเอล 22 ราย กลับไทยแล้ว 3 ติดต่อไม่ได้ 2 ราย

ผู้ว่าฯนนท์ เผยแรงงานไทยอิสราเอล 22 ราย กลับไทยแล้ว 3 ราย ยังทำงานอยู่ 19 ราย ติดต่อได้ 17 ราย ส่วนอีก 2 รายติดต่อไม่ได้

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการด่วนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศเร่งประสานครอบครัวแรงงานไทย ที่ยังทำงานในอิสราเอล ให้ทางครอบครัวโน้มน้าวให้แรงงานไทยกลับประเทศโดยด่วน เพื่อความปลอดภัย โดยรัฐบาลจะอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง และออกมาตรการช่วยเหลืออื่นตามมานั้น สำหรับจังหวัดนนทบุรี มีแรงงานไทยไปทำงานในอิสราเอล จำนวน 22 ราย เดินทางกลับไทยแล้ว 3 ราย ยังอยู่ที่อิสราเอลอีก 19 ราย ซึ่งทางจัดหางานจังหวัดนนทบุรี สามารถติดต่อได้ 17 ราย ได้ประสานติดต่อสอบถามแล้ว ทั้ง 17 ราย ยังปลอดภัยดีไม่ยังไม่อยากกลับบ้าน ส่วนอีก 2 ราย ยังติดต่อไม่ได้

ตามนโยบายรัฐบาลขอให้แรงงานเดินทางกลับประเทศไทย จึงได้มอบหมายให้นายอำเภอไปพูดคุยกับญาติพี่น้องของแรงงานไทยนนทบุรีที่ไปทำงานที่อิสราเอล โดยชวนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้ที่เคารพนับถือไปร่วมคุยด้วย โดยให้จัดหางานจังหวัดสนับสนุนข้อมูล

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image