ฝนตก ต่อเนื่องเกือบ 2 ชม.น้ำป่าหลาก ท่วมหมู่บ้านห้วยก้างปลา รอบ 2

ฝนตก ต่อเนื่องเกือบ 2 ชม.น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านห้วยก้างปลารอบ 2 เคราะห์ดีไม่ได้รับความเสียหาย ล่าสุดน้ำป่าลดลงแล้ว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ จ.พะเยา ในหลายอำเภอเกิดฝนตกต่อเนื่องอย่างหนักเกือบ 2 ชม. ทั้งนี้ พบว่าในพื้นที่ ของบ้านห้วยก้างปลา หมู่ 13 ต.สระ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านในรอบที่ 2 ซึ่งพบว่ารอบนี้น้ำป่าไหลมาอย่างรวดเร็วแต่ยังไม่รุนแรงในช่วงครั้งแรกของกลางเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา รวมทั้งเคราะห์ดีที่หมู่บ้านไม่ได้รับความเสียหาย หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ชาวบ้านรายหนึ่งเปิดเผยว่า ในช่วงเวลาประมาณ 15.30 น.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านของตัวเองต้องประสบปัญหาน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในรอบที่ 2 ทั้งนี้ พบว่ากระแสน้ำไม่ได้รุนแรงเหมือนครั้งแรงและมาในช่วงกลางวันซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เฝ้าสังเกตการณ์ตลอดเวลาของน้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมในพื้นที่หมู่บ้านของตนนี้ อีกทั้งชาวบ้านในรอบนี้สามารถเก็บข้าวของหนีน้ำทันเวลาพอดี ทั้งนี้ กระแสน้ำที่ไหลมาไม่มีสิ่งกีดขวางไม่ว่าจะเป็นซากต้นไม้ใบหญ้าด้วยครั้งนี้แรกที่ท่วมนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเปิดทางน้ำให้ไหลสะดวกจึงทำให้น้ำป่ามาเร็วและลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน

ด้านนายคเณศ คำนนท์ นายอำเภอเชียงม่วน ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ตนทราบเรื่องแล้วด้วยทางเจ้าหน้าที่ อบต.สระ แจ้งตนเข้ามาในเบื้องต้น ทั้งนี้ ตนก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านและเฝ้าระวังไม่ให้เกิดความสูญเสียในรอบที่ 2 นี้ด้วยอย่างแน่นอน ตอนนี้ล่าสุดเมื่อช่วง 10 นาทีที่ผ่านมามีรายงานเข้ามาหาตนว่าขณะนี้น้ำป่าลดลงอย่างต่อเนื่องไปแล้ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image