‘น้าแต’ เศร้าหลังศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี ‘น้องชมพู่’ หวังพ้นมลทิน เผยครอบครัวแตกแยก

น้าแตเศร้า หลังศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีน้องชมพู่ หวังพ้นมลทิน เผยครอบครัวแตกแยก  แต่ยังไงก็พี่น้องกัน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 ต.ค.66 นายณรินทร์ หลาบโพธิ์ หรือน้าแต อายุ 38 ปี น้าของน้องชมพู่ เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากศาลจังหวัดมุกดาหาร นัดฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีที่ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ตกเป็นจำเลยคดีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ กระทั่งล่าสุด ศาลจังหวัดมุกดาหารได้แจ้งเลื่อนอ่านคำพิพากษาในคดีดังกล่าว จากเดิมวันที่ 31 ต.ค.66 เป็นช่วงปลายเดือนธันวาคม เนื่องจากอยู่ระหว่างตรวจร่างคำพิพากษา

นายณรินทร์ กล่าวว่า รู้สึกผิดหวัง หลังทราบว่า ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมา นับตั้งแต่น้องชมพู่เสียชีวิต ส่วนตัวและครอบครัว ต่างนับวันรอที่ศาลจะอ่านคำพิพากษา เพราะหากศาลมีคำสั่งแล้ว สมาชิกครอบครัวจะได้พ้นมลทิน และกลับไปขายของออนไลน์ได้อีกครั้ง เพราะยังมีประชาชนบางราย ตั้งข้อสงสัยว่า ตนและครอบครัว ร่วมกันฆ่าน้องชมพู่ ครอบครัวทุกคนได้รับผลกระทบหมด อย่างตนโดนลูกศิษย์ต่อว่ามากมาย

อีกทั้ง ครอบครัวของตนจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข หลังปัจจุบัน หากเวลากินอาหารร่วมกันในครอบครัว และมีใครพูดถึงเรื่องคดีน้องชมพู่ ว่าศาลจะตัดสินอย่างไร สุดท้ายก็มักจะจบลงด้วยการทะเลาะกัน เนื่องจากสมาชิกในครอบครัวยังแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายแม่น้องชมพู่ และฝ่ายลุงพล ป้าแต๋น

Advertisement

นายณรินทร์ กล่าวว่า แม้จะรู้สึกผิดหวังที่ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา แต่ก็ยังรอได้ ซึ่งหากสุดท้าย ลุงพล และป้าแต๋น ถูกตัดสินว่ามีความผิด ก็ต้องปล่อยให้เป็นได้ตามกระบวนการยุติธรรม คนผิดต้องได้รับกรรม และจะเดินทางไปเยี่ยมในเรือนจำ เนื่องจากยังมีความผูกพันในสถานะพี่น้อง และถ้าหากว่าหลานทั้ง 2 คนอยากจะกลับมาอยู่กับตายาย ตนและครอบครัวก็พร้อมที่จะเลี้ยงดูหลาน เพราะเราก็เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขกัน แต่หากศาลยกฟ้อง เชื่อว่าแม่น้องชมพู่ จะต้องสู้เต็มที่แน่นอน เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูก

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะสู้ถึงที่สุดแล้ว ก็เชื่อว่าครอบครัวของเราไม่สามารถจะกลับมาพูดคุยกันได้เหมือนเดิม เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่เรื่องทะเลาะวิวาทกันธรรมดา เราไม่สามารถที่จะกลับไปพูดคุยกันได้แล้ว แต่ก็จะยังมีความห่วงใยให้กันตามประสาที่น้อง เพียงแต่เราต่างคนต่างอยู่

ยืนยัน พรุ่งนี้ตนและครอบครัว จะไม่เดินทางไปศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อฟังเหตุผลสั่งเลื่อนคดี รวมถึงจะไม่ไปฟังคำตัดสินในอนาคต เนื่องจากทั้งสองฝ่าย ถือเป็นบุคคลในครอบครัว ไม่ต้องการเข้าข้างใคร

นายณรินทร์ ยังบอกว่า แม้น้องชมพู่ จะเสียชีวิตไปนานนับปีแล้ว แต่ตนก็ยังคิดถึงน้องชมพู่เสมอ โดยได้เก็บภาพน้องชมพู่ ไว้ในโทรศัพท์มือถือ และความทรงจำ รวมถึงปัจจุบันก็ไม่ได้ติดต่อฝ่ายลุงพล ป้าแต๋น มานานกว่า 1 ปี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image