ระทึก! ไฟลุกไหม้ชิ้นส่วนโทรศัพท์เก่าท้ายรถกระบะ โชคดีช่วยกันดับได้ทัน

ระทึก! ไฟลุกไหม้ชิ้นส่วนโทรศัพท์เก่าท้ายรถกระบะ โชคดีช่วยกันดับได้ทัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ขาออก ใกล้ปากทางเข้าถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบเห็นกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งจากท้ายรถกระบะมิตซูบิชิ ตู้ทึบสีเทา ทะเบียน นนทบุรี ที่จอดอยู่หน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

พบว่าพนักงานของปั๊มและเจ้าของรถ พลเมืองดีกำลังช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดดับไฟที่กำลังลุกไหม้ อีกทั้งลากสายยางเปิดน้ำมาใช้น้ำมาฉีดวัสดุที่กำลังถูกไฟไหม้อยู่ท้ายรถใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังไฟดับพบว่าสิ่งของที่เสียหายนั้นเป็นชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือเก่าจำนวนมาก เช่น แบตเตอรี่ จอ ตัวเครื่อง ที่ทำการแยกไว้เป็นสัดส่วน ถูกไฟไหม้เสียหายบางส่วน

Advertisement

นายธนชัย ศรีอินคำ อายุ 32 ปี เจ้าของรถ กล่าวว่า เพิ่งขับรถออกจากบ้านในซอยวัดลาดปลาดุก เพื่อจะนำชิ้นส่วนโทรศัพท์เก่าที่รับซื้อมาไปขายให้กับโรงงานที่รับซื้อใน จ.สมุทรสาคร ระหว่างทางได้แวะเข้าปั๊มน้ำมันเพื่อซื้อน้ำดื่ม แต่ปรากฏว่าในระหว่างที่ลงมาจากรถพบเห็นกลุ่มควันออกมาจากท้ายรถจำนวนมาก จึงตัดสินใจขับรถออกมาจอดหน้าปั๊มน้ำมัน ก่อนที่พนักงานปั๊มจะช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดแต่ก็ไม่ดับ โชคดีที่จุดที่จอดมีสายยางที่มีความยาวพอ ทำให้ใช้น้ำฉีดไฟจนดับลง โดยคาดว่าสาเหตุเกิดมาจากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเก่าอาจจะชอร์ตหรือเกิดจากอากาศร้อนและแรงเสียดสีกันทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้น

นายสุพล วันดี อายุ 45 ปี พนักงานปั๊มที่เข้าไปช่วยเหลือ กล่าวว่า รถคันดังกล่าวเข้ามาจอดหน้าร้านขายกาแฟซึ่งติดอยู่กับห้องน้ำ โดยพบเห็นว่ามีกลุ่มควันออกมาจากท้ายรถขณะนั้นคนขับเขาเห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบขับรถออกไปจอดหน้าปั๊ม ตนเองและเพื่อนร่วมงานได้นำถังดับเพลิงไปช่วยกันดับและใช้น้ำฉีดจนสามารถควบคุมเพลิงได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image