อนุทินตอบปมบุกทลายผับดังเชียงใหม่ เผย 7 ข้อกล่าวหาหนัก ย้ำทำผิดกฎหมายไม่ละเว้น

อนุทินตอบปมบุกทลายผับดังเชียงใหม่ เผย 7 ข้อกล่าวหาหนัก ย้ำทำผิดกฎหมายไม่ละเว้น

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุมรัตนโกสินทร์ ชั้น 23 อาคาร LED การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายปกครองสนธิกำลังเข้าทลายสถานบันเทิงชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ พบความผิดหลายกระทง ว่า ปฏิบัติการในคืนวันที่ 31 ตุลาคม 2566 ตรงกับวันฮาโลวีน ตนบอกไปแล้วว่าไม่เคยขวางการเที่ยวเลย ไม่ได้ห้าม ไปได้ตามปกติ แต่ขอให้ทำอะไรในกฎหมายกำหนด แต่ปรากฏว่า ผับที่ถูกบุกจับ ไม่ได้ทำแบบนั้น ล่าสุด มีการแจ้งข้อกล่าวหาไป 7 ข้อกล่าวหา ได้แก่

1.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เริ่มมาก็ผิดแล้ว 2.จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี นี่ก็ผิดกฎหมาย 3.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ผิดกฎหมาย 4.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด 5.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร 6.โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณ หรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม 7.ดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น แล้วยังมีการฝ่าฝืนมาตรการเรื่องการแก้ไขปัญหาการแข่งขันรถจักรยานยนต์ เอาจริงๆ ผิดตั้งแต่ข้อแรกแล้ว

“ผมก็เน้นย้ำว่า จะจัดระเบียบสังคม ซึ่งทุกอย่าง ถ้ามันถูกกฎหมาย ผมก็ไม่ยุ่ง ที่ผมเข้ามาคือ ทุกอย่างต้องถูกต้องตามกฎหมาย ถ้ามันถูกต้องตามกฎหมาย มันก็มีระเบียบในการดำเนินการไป ผมส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่ไม่ได้ส่งเสริมให้มีการกระทำความผิด ที่ผมย้ำคือ การปราบยาเสพติด อย่างที่ปทุมธานี ที่ขยายผลกัน ก็เริ่มเห็นผลแล้วว่า เปิดห้องน้ำไปเสพยากัน ไม่ใช้เงินสด ใช้ QR CODE กระทรวงมหาดไทยมีหน้าที่สร้างความระเบียบเรียบร้อยให้สังคม” นายอนุทิน กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image