อุตุฯ ใต้เตือน 6 จว.ใต้รับมือฝนตกหนัก คลื่นอ่าวไทยสูงกว่า 2 เมตร 1-2

อุตุฯ ใต้เตือน 6 จว.ใต้รับมือฝนตกหนัก คลื่นอ่าวไทยสูงกว่า 2 เมตร 1-2

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน รายงานจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา แจ้งว่าบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนหนักมากบางแห่งบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลาและ จ.นราธิวาส

ลักษณะทางอุตุนิยมวิทยาที่สำคัญลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคใต้ ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายที่เกิดจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองโดยบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

นายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจ.สงขลา ผู้อำนวยการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา ได้ติดตามลักษณะอากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ในวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 66 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่และอาจเกิดฝนฟ้าคะนอง จึงขอให้ระมัดระวังระวังอันตรายที่เกิดจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง โดยเฉพาะอำเภอตามแนวชายฝั่งทะเล ให้แจ้งเตือนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

Advertisement

ขอให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอ ดำเนินการเตรียมความพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เครื่องจักรกลสาธารณภัย วัสดุ อุปกรณ์ให้พร้อมออกปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้พร้อมออกปฏิบัติงานได้ทันที เมื่อได้รับแจ้งเหตุ ติดตามเฝ้าระวังเหตุสาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้นในห้วงดังกล่าว และแจ้งเตือนประชาชนให้ทราบถึงสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image