ชาวบ้านผวา! หนุ่ม 17 คลั่ง ถือมีดพร้าฟันสังกะสีห้องร้าง อ้างเหม็นกลิ่นคนสูบยาบ้า

ชาวบ้านผวา! หนุ่ม 17 คลั่ง ถือมีดพร้าฟันสังกะสีห้องร้าง อ้างเหม็นกลิ่นคนสูบยาบ้า

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี มีเหตุชายคลุ้มคลั่งถือมีดพร้า อาละวาดไล่ฟันประชาชน เหตุเกิดอยู่ภายในซอยช่างอาจ ชุมชนหนองตุ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังสายตรวจอินทรีย์รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบชายสวมเครื่องแบบนักเรียนช่างของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด ในมือถือมีดพร้ายาวประมาณ 1 ฟุต ร้องตะโกนโวยวาย พร้อมกับกวัดแกว่งมีดไปมา ก่อนใช้มีดฟันไปที่สังกะสีที่ใช้ปิดช่องกำแพงของร้านคาราโอเกะเก่า ประมาณ 4 ครั้ง เมื่อตำรวจไปถึงได้เจรจาให้หนุ่มคลั่งวางมีดลง โดยหนุ่มคลั่งยอมสยบแต่โดยดี ทราบชื่อภายหลังคือ นายดาวูด อายุ 17 ปี อยู่ที่ ต.ลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา พักอาศัยอยู่ในห้องเช่าที่อยู่ติดกับที่เกิดเหตุ จากตรวจสอบภายในห้องเช่าพบกระบอกใส่น้ำกระท่อม เหลือประมาณครึ่งหนึ่ง แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอื่น

นายดาวูดเล่าให้ฟังว่า ที่ต้องลงมือฟันสังกะสีเพราะตนโมโหที่มีคนเข้ามาแอบสูบยาบ้าอยู่ข้างในคาราโอเกะเก่า ตนเองทนมานานแล้ว มีคนมาแอบสูบยาบ้าบ่อยครั้ง สูบมากกว่า 2 พันเม็ด จนควันโขมงลอยออกมา ตนทนกลิ่นควันไม่ไหว ตนเหลืออดแล้วจนต้องลงมือเอามีดพร้าในบ้านออกมาฟันสังกะสี อยากจะแจ้งตำรวจมาจับพวกนี้ไปให้หมด ตนเองอยู่ห้องกับพ่อและน้องชาย พี่สาวไปเรียนต่อต่างประเทศเพราะได้ทุน พ่อและน้องไม่อยู่ ออกไปทำงานยังไม่กลับ ส่วนน้ำกระท่อมไม่ใช่ของตนเอง ไม่รู้ว่าเป็นของใคร ไม่รู้ใครเอามาไว้ในบ้าน

Advertisement

นายวุฒิพงษ์ ซอยบ้านเก่าจาน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อนหนุ่มคลั่ง เล่าว่า ตนเรียนอยู่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นเพื่อนกับนายดาวูด นายดาวูดไม่ได้เรียนหนังสือ แต่เขายืมเสื้อตนไปใส่ หลังเลิกเรียนได้เดินมาเล่นกับเพื่อน เพื่อรอให้พี่ชายขี่รถจักรยานยนต์มารับกลับบ้าน นานๆ ทีจะแวะมาเล่นด้วย ขณะนั่งเล่นอยู่ห้องพักเพื่อนได้เดินออกมานอกบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงโวยวาย และเสียงฟันสังกะสีดังลั่นอยู่ข้างนอก ตนตกใจจึงรีบวิ่งออกมาดูเห็นเพื่อนตะโกนโวยวายว่าจะแจ้งจับคนที่มามั่วสุมเสพยาบ้า ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นอย่างเพื่อนว่าหรือไม่ ตนห้ามเพื่อนแล้ว แต่เขาก็ไม่ฟัง และไม่รู้ว่าเพื่อนเสพยาหรือดื่มน้ำกระท่อมหรือไม่ เพราะไม่ค่อยได้มาหา เพิ่งเห็นเขาคลั่งแบบนี้ครั้งแรก ตกใจมากที่เพื่อนเป็นแบบนี้

ยายนวม งามสง่า อายุ 72 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมีบ้านอยู่ใกล้กับห้องพักของหนุ่มคลั่ง ขณะนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านก็เห็นเขาเดินถือมีดออกมาโวยวาย แล้วก็ไปฟันสังกะสีจนเสียงดังไปทั่วบริเวณ ไม่รู้เขาเป็นอะไร มีแต่ตะโกนบอกให้คนที่อยู่ข้างในออกมา ออกมาเดี๋ยวนี้ กูจะฆ่ามึง ตนเองตกใจมาก ตอนนี้ก็ยังตกใจไม่หาย กลัวเขาจะมาทำร้ายตัวเองด้วย ไม่นานก็มีเพื่อนบ้านคนอื่นออกมาดู แล้วเขาก็โทรแจ้งตำรวจ เด็กคนนี้อยู่กับพ่อและน้องจริง อยู่ได้ประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นเขาเป็นแบบนี้ เขาไม่เคยอาละวาดเลย ไม่รู้ว่าอะไรที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาคลั่งได้ขนาดนี้ ส่วนห้องที่เขาไปฟันก็เป็นห้องร้าง ไม่มีคนอยู่อาศัย ไม่มีคนเข้าออกนานแล้ว

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายดาวูดไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี หากอาการสงบแล้วจะนำตัวไปทำบันทึกประวัติไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกับจะติดต่อผู้ปกครองให้มารับทราบพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ ซึ่งจะตรวจหาสารเสพติดในร่างกายอีกครั้ง และหากเจ้าของห้องที่เสียหายมาแจ้งความเอาผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image