นาทีช่วยเรือประมงปั่นไฟ หวิดล่มกลางทะเล

นาทีช่วยเรือประมงปั่นไฟ หวิดล่มกลางทะเล

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับแจ้งจากนายอนุกูล ตุลยประวัติ ว่าเรือประมงปั่นไฟของตน ชื่อเรือ อ.โชคทนงศักดิ์ 2 ได้ประสบอุบัติเหตุท้องเรือแตกรั่วขณะเดินทางทำการประมง มีน้ำไหลเข้าภายในตัวเรือ และเครื่องสูบน้ำประจำเรือไม่สามารถสูบน้ำออกได้ทัน โดยไต๋เรือได้พยายามนำเรือกลับเข้าฝั่ง แต่เรือได้จมลงบริเวณเกาะบุโหลนเล พิกัด แลต 60 49’ 28.7” N ลอง 990 32’ 22.6” E พร้อมขอความช่วยเหลือในการกู้เรือ

จึงได้สั่งการให้หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะหลีเป๊ะ (นรภ.ทร.เกาะหลีเป๊ะ) จัดกำลังพล จำนวน 7 นาย พร้อมเรือ RIB ออกเรือตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าเรือ อ.โชคทนงศักดิ์ 2 เกยอยู่บริเวณชายฝั่งเกาะบุโหลนเล ลักษณะเอียงตะแคงทางกราบซ้าย จึงเข้าให้ความช่วยเหลือในการกู้เรือ โดยทำการอุดปะรอยแตกใต้ท้องเรือบริเวณหัวเรือกราบซ้าย และใช้เครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ จำนวน 3 เครื่อง ทำการสูบน้ำออกจากตัวเรือ

Advertisement

เรือที่จมได้ลอยลำสู่ผิวน้ำ จึงได้ใช้เรือประมง อวนล้อมชื่อเรือ อ.สิงห์ทอง 95 ทำการลากดึงออกจากจุดเกิดเหตุ และเดินทางต่อไปที่แพปลาณรงค์ชัย ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล เพื่อทำการตรวจสอบความเสียหายและเข้ารับการซ่อมแซมต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image