นักสืบชาวบ้านจับโป๊ะ เจอซากสัตว์เน่า แจ้งจนท.บุกจับคาห้องเย็นอึ้ง ‘ไก่-หมูเถื่อน’ 3 พันตัน

สุราษฎร์ ตรวจพบห้องเย็นเถื่อนแช่แข็งเนื้อชำแหละ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ บุญแก้ว ผกก.สภ.พุนพิน นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอพุนพิน สาธารณสุขอำเภอพุนพิน นายก อบต.พุนพิน และกำนันตำบลพุนพิน เดินทางไปตรวจสอบสถานประกอบการห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์แช่แข็ง ตั้งอยู่ใน อ.พุนพิน

เนื่องจากช่วงปลายเดือน ต.ค.66 ได้มีชาวบ้านร้องเรียนพบเนื้อสัตว์เน่าทิ้งในถังขยะริมถนน และ ผกก.สภ.พุนพิน ได้รับแจ้งเบาะแสว่า ในพื้นที่แถวบ้านทุ่งโพธิ์ หมู่ 1 ต.พุนพิน มีโรงห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ และมีรถเข้าออกผิดปกติ เชื่อว่าน่าจะมีการกระทำที่ผิดกฎหมาย จึงนัดหมายผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ นายยุทธพันธ์ อายุ 45 ปี ชาว ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน แสดงตนเป็นเจ้าของสถานที่ พบเป็นอาคารโรงเรือนชั้นเดียว มีห้องแช่เย็นขนาดใหญ่ 3 ห้องภายในแช่แข็งเนื้อสัตว์ชำแหละบรรจุถุงพลาสติก ห้องที่ 1-2 เป็นเนื้อสุกรกับเนื้อไก่ ห้องที่ 3 เป็นเนื้อสุกร ด้านนอกมีตู้แช่เนื้อสัตว์ชำแหละ และรางเหล็กขนาดใหญ่ มีน้ำมันแปรรูปแคปหมูส่งกลิ่นเหม็น

Advertisement

นอกจากนี้มีรถกระบะบรรทุก 4 ล้อ 2 คัน กระบะท้ายปิดทึบบรรทุกเนื้อสัตว์เปิดออกดูพบเนื้อสุกรชำแหละไว้ส่งให้ลูกค้าขายปลีกตลาดสดเทศบาลเมืองท่าข้าม อ.พุนพิน รวมทั้งหมดประมาณ 3 ตัน

เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์กล่าวว่า ได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตตาม พ.ร.บ.ต่างๆ พบว่า ไม่มีใบอนุญาตประกอบการโรงงาน , ไม่มีใบอนุญาตกักเก็บเคลื่อนย้ายซากสัตว์ เมื่อสอบถามอ้างว่า ขนส่งเนื้อสัตว์มาจากโรงชำแหละที่ จ.กระบี่ ซึ่งใบสำแดงหมดอายุเมื่อวันที่ 2 พ.ย.66 จึงให้เจ้าของห้องเย็นนำหลักฐานใบเคลื่อนย้ายเนื้อสัตว์มาแสดง

ด้านนายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอพุนพิน กล่าวว่า ทราบว่ามีการลักลอบเปิดห้องเย็นเนื้อสัตว์ เบื้องต้นพบว่ามีความผิดหลายกรณีที่ไม่ได้ขออนุญาตเปิดดำเนินการ และไม่ได้ขออนุญาตเคลื่อนย้ายซากสัตว์ และลักษณะเข้าข่ายโรงงาน จะให้ นายก อบต.พุนพิน ให้หยุดกิจการจนกว่าจะได้รับอนุญาต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image