คุมตัว รปภ.ห้างดัง ชิงทองกลางศูนย์การค้าทำแผน เปิดนาทีฉกทรัพย์ ก่อนถูกรวบทันควัน

คุมตัว รปภ.ห้างดัง ชิงทองกลางศูนย์การค้าทำแผน เปิดนาทีฉกก่อนถูกรวบทันควัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน ตำรวจ สภ.จะนะ พ.ต.อ.ศราวุธ เจี้ยงเต็ม รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.จะนะ ได้คุมตัว นายมะดารี มาเสาะ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ชิงทอง และเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างแห่งหนึ่งใน อ.จะนะ โดยมีกำลังตำรวจชุดสืบสวนและฝ่ายปราบปรามควบคุมสถานการณ์ช่วงทำแผนอย่างใกล้ชิด

เริ่มจากหน้าห้างที่จับรถเก๋งมาจอดไว้ริมถนน จุดสองเดินเข้าไปภายในห้าง และขึ้นไปยังร้านทองแห่งหนึ่ง และเข้าไปในร้านทองทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น แล้วนำมาสวมที่คอวิ่งหนีออกจากร้าน และจุดที่คนร้ายวิ่งออกจากห้างระยะทางเกือบ 500 เมตร เพื่อไปขึ้นรถ รายงานว่าตลอดการทำแผนใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ไม่มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกที่อยู่ในรถเก๋ง สก๊อตเทปที่นำมาปิดแผ่นป้ายทะเบียนที่เลข 5 เป็นเลข 6 จากป้าย ขค 5158 สงขลา เป็นเลข 6168 เพื่ออำพราง

มีรายงานว่า เสร็จจากการทำแผนตำรวจได้ควบคุมตัวไปยัง สภ.จะนะ เพื่อเตรียมฝากขังที่ศาล จ.สงขลา โดยถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ วิ่งราวทรัพย์และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

Advertisement

นางสาวอาซีซ๊ะ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี พนักงานร้านทองแห่งหนึ่ง เล่าว่านายมะดารี มาทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น แล้วนำไปสวมไว้ที่คอ บอกว่าจะจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต แต่เป็นของแฟน จึงบอกไปว่าให้แฟนมาทำเรื่องเอง และยังพูดคุยต่อราว 3 นาที โดยที่ยังสวมสร้อยคอไว้ที่คอ จากนั้นได้พูดว่า “ไปแล้วนะ” และวิ่งหนีไป ตนกับเพื่อนอีกคนตะโกนเรียก รปภ.ให้ช่วยและวิ่งตามไปด้วย

ด้าน นางสุพรรณี เหลาะเหม รปภ.ของห้าง เล่าว่าขณะเกิดเหตุ ได้วิ่งตามคนร้ายไปพร้อมๆ กับตะโกนขอความช่วยเหลือ และเมื่อวานนี้มีตลาดนัดหน้าห้างทั้งพ่อค้าแม่ค้า จึงช่วยกันวิ่งไล่ตามและมีพี่พ่อค้าคนหนึ่งตามล็อกตัวเอาไว้ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image