สยอง! กล้องวงจรปิดจับภาพจระเข้เดินผ่านหน้าบ้านกลางดึก

จระเข้เดินผ่านหน้าบ้าน

สยอง! กล้องวงจรปิดจับภาพจระเข้เดินผ่านหน้าบ้านกลางดึก

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบจระเข้เดินหน้าบ้านกลางดึก หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปพบกับผู้แจ้ง

เบื้องต้นได้ตรวจสอบบริเวณห้องแถวห้องเลขที่ 126/6 ม.8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี บริเวณดังกล่าวเป็นห้องแถวติดกันหลายห้องติดถนนทางเข้าบ้านโนนทุ่งแฝก พบนายศักดิ์ดา พรหมบุตร อายุ 33 ปี ผู้พบจระเข้เดินผ่านหน้าห้อง

Advertisement

จากการตรวจสอบบริเวณห้องแถวพบว่า ด้านหลังห้องเป็นป่ารกทึบและมีน้ำขังอยู่ข้างใน จึงคาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าวน่าจะเดินมาจากข้างหลังห้องร้านขายอุปกรณ์ตกปลา จากนั้นเมื่อเวลา 01.14 น.ของวันที่ 9 พ.ย. จระเข้เดินมาหน้าร้านขายอุปกรณ์ตกปลาลอดใต้ตู้ใส่อุปกรณ์ตกปลาและเดินออกมาทางหน้าร้าน เวลา 01.20 น. (เวลาช้าไป 1 ชั่วโมง) ผ่านหน้าห้องนายศักดิ์ดา ผ่านท้ายรถเก๋ง เดินเลาะออกไปทางหน้าบ้านเดี่ยวเลาะเข้ากำแพงข้างบ้านออกไปหลังบ้าน แต่ก็ยังไม่แน่ชัดทิศทางของจระเข้ตัวดังกล่าวว่าไปทางไหน ส่วนบ่อน้ำจะอยู่ห่างจากจุดที่พบจระเข้ไกลกว่า 200 เมตร และบริเวณใกล้เคียงก็ยังมีบ่อน้ำอีกหลายจุดจึงไม่รู้ว่าไปทางไหนแน่ชัด

จากการสอบถามนายศักดิ์ดา พรหมบุตร อายุ 33 ปี ได้ให้ข้อมูลว่าตนได้เปิดกล้องวงจรปิดเพื่อหากุญแจรถ เปิดมาพบจระเข้ดังกล่าวจึงเอาให้เพื่อนๆ ดู จึงแน่ชัดว่าเป็นจระเข้ ตนไม่แน่ใจว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมาอยู่นานหรือยังแต่ตนก็เห็นบ่อยคิดว่ามีคนเลี้ยงไว้ ส่วนแหล่งน้ำจะมีอยู่ใกล้ๆ ข้างหน้าก็มีข้างหลังก็มี

ส่วนจระเข้ที่อยู่ในภาพทางหน่วยงานประมงรับทราบเรื่องแล้ว จะส่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาข้อมูลและหาแหล่งที่จระเข้ตัวดังกล่าวอาศัยอยู่เพื่อจับกลับไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดปราจีนบุรีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image