ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! ป่านี้มีอาถรรพ์ ฟังเรื่องเล่าจากชาวบ้าน ‘อาถรรพ์เขาบรรทัด’ 10 วัน ยังไม่เจอเสี่ยแป้ง

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! ป่านี้มีอาถรรพ์ ฟังเรื่องเล่าจากชาวบ้าน ‘อาถรรพ์เขาบรรทัด’ 10 วัน ยังไม่เจอเสี่ยแป้ง

หลังจากที่ เสี่ยแป้ง นาโหนด หรือ นายเชาวลิต ทองด้วง นักโทษแหกคุกหนีขึ้นเขาบรรทัด เป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับตัวเสี่ยแป้งมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ มีการร่ำลือกันว่าเสี่ยแป้งใช้นายพรานนำทางและมีวิชากำบังตัวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมองไม่เห็นบ้างนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ป่าเทือกเขาบรรทัด ที่ แป้ง นาโหนด ปะทะ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหลบหนีเข้าป่า เป็นระยะเวลา 10 วันแล้วที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังหาตัวไม่เจอนั้นมีอาถรรพ์

นายหาบ สังข์แทน อายุ 67 ปี ชาวบ้านตำบลคลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งประกอบอาชีพ ทำไร่ ทำสวนและหาของป่า บนเทือกเขาบรรทัด มาตั้งแต่เด็ก มากว่า 50 ปี บอกว่า ป่าบนเทือกเขาบรรทัดมีอาถรรพ์ นอกจากเรื่องเล่า ตนยังเจอกับตัวเองด้วย โดยเคยเห็นชายรูปร่างสูงใหญ่ไม่สวมเสื้อ อยู่ในป่า คิดว่าเป็นเจ้าป่า เจ้าเขา มาปรากฏกายให้เห็น หนำซ้ำเคยคุยด้วย โดยชายคนดังกล่าวเดินมานั่งที่แคร่ ตรงที่ตนผูกเปล แถมตนยังยื่นยาสูบให้ พอเขารับยาสูบ เขาก็ลุกขึ้นเดินหายไปต่อหน้าต่อตา

Advertisement

หลายเรื่องเล่า บอกว่า หากเข้าไปในป่า ไม่บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าป่าเจ้าเขา หรือทำไม่ถูก ทำไม่ดี ก็อาจจะเสียสติไปได้เช่นกันหรือบางครั้ง หากผิดเล็กๆ น้อยๆ ก็มีที่เขาจะมาเตือน เช่น มาส่งเสียงให้ได้ยินเป็นเสียงต่างๆ หรือเสียงคนพูดคุยกันหลายๆ คน ทั้งที่ในจุดดังกล่าวไม่มีใครสักคน

ดังนั้นคนที่เข้าไปในป่า ดังป่าเทือกเขาบรรทัด ส่วนใหญ่จะมีของดีติดตัวหรือแม้แต่เขาก็พอจะมีคาถาป้องกันตัวอยู่บ้างโดยเรียนรู้มาจากบรรพบุรุษ เพื่อใช้ป้องกันตัวเองจากสิ่งลี้ลับบนภูเขา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image