หวิดดับ รถตู้หักหลบกระบะ พุ่งชนเสาไฟฟ้า นทท.ต่างชาติเจ็บอื้อ

หวิดดับยกคัน! รถตู้หลบกระบะชนเสาไฟฟ้า นทท.ต่างชาติเจ็บ

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนกลางเวียง ตรงสี่แยกป่าตึง ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จึงไปตรวจสอบพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร สภาพพึ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าตรงสี่แยกฝั่งขวาก่อนจะถึงถนนพหลโยธินเพียงเล็กน้อย จนทำให้ด้านหน้ารถยุบเสียหาย ภายในรถซึ่งมีคนขับเป็นชายคนไทย 1 คน

ทราบชื่อต่อมาว่า นายทวีศิลป์ อายุ 42 ปี ไม่ได้รับอันตราย แต่ผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวทั้งชายหญิง รวม 13 คน มาจากประเทศอิตาลีและเกาหลีใต้ ต่างตื่นตกใจและหลายคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยเฉพาะถูกแรงกระแทกขณะรถชน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานรถพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อปฐมพยาบาลทั้งหมดต่อไป

จากการสอบถามนายทวีศิลป์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้พานักท่องเที่ยวเดินทางจากตัวเมืองเชียงรายผ่านถนนสายดังกล่าว เพื่อจะพาไปเที่ยวที่บ้านดำของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย เมื่อถึงสี่แยกป่าตึงซึ่งมีสัญญาณไฟจราจรอยู่พบเป็นไฟเขียว เหลืออีกประมาณ 3-4 วินาที ตนจึงขับไปตามปกติ

Advertisement

แต่ปรากฏว่าได้มีรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีดำ จำนวน 1 คัน ขับอยู่ด้านหน้า และได้เปิดไฟเลี้ยวแล้วเบรกอย่างกะทันหัน ทำให้ตนเลี้ยวหลบเพื่อไม่ให้ชนท้ายจนรถพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ข้างทางดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บหลักฐานเพื่อดำเนินการติดตามรถกระบะคันดังกล่าวตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image