หนาวแรกมาแล้ว! ตลาดขายส่งเสื้อกันหนาวมือสองคึกคัก ผู้ค้า-ปชช.แห่ซื้อ

หนาวแรกมาแล้ว! ตลาดขายส่งเสื้อกันหนาวมือสองคึกคักผู้ค้า-ปชช.แห่ซื้อ

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ตลาดนัดจัตุจักร ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นตลาดขายส่งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมือสอง ทั้งขายส่ง และขายปลีก แห่งใหญ่ของ จ.จันทบุรี เนืองแน่นไปด้วย พ่อค้าแม่ค้า ตลอดจนประชาชน ชาวจันทบุรีและจากจังหวัดใกล้เคียง ที่มารอเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสอง โดยเฉพาะเสื้อกันหนาว หลังจากที่ กรมอุตุวิทยาประกาศแจ้งว่าสัปดาห์นี้เป็นต้นไป หลายภาคหลายจังหวัดของไทย จะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ เนื่องจากจะมีลมหนาวจากประเทศจีน เริ่มพัดผ่านประเทศไทยตอนบน ทั้งนี้จะทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ตลอดจนภาคตะวันออกมีอากาศหนาว อุณหภูมิลดลง

ขณะที่ในส่วนของ จ.จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงวันวานที่ผ่านมา ตลอดจนถึงเช้าของวันนี้ มีอากาศหนาวเย็นลมพัดแรง อุณภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 26 องศา ส่งผลทำให้ประชาชนเริ่มมองหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่

Advertisement

ขณะพ่อค้าแม่ค้าเสื้อผ้ามือสอง ไม่พลาดโอกาส ต่างพากันมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวไว้ขายให้กับลูกค้าเนื่องจากวันนี้เป็นวันเปิดกระสอบเสื้อกันหนาวล็อตใหญ่

ด้านแม่ค้าเสื้อผ้ามือสอง บอกว่า หลังจันทบุรี มีอากาศเย็นลง ทำให้ลูกค้าขาประจำเข้าหาซื้อและออเดอร์สั่งเสื้อกันหนาวกันจำนวนมาก ส่วนที่มาเลือกหาเสื้อผ้าที่ตลาดจัตุจักรแห่งนี้ เนื่องจากเป็นผ้ามือสองจากเกาหลีและญี่ปุ่น และแบรนด์ตลาดสากล หลังจากที่ได้สินค้าจะต้องนำไปต้ม และซักทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และนำมารีดเก็บงานก่อนนำออกไปขายทุกครั้งเพื่อสินค้าปลอดเชื้อโรค ส่วนราคาขายขึ้นอยู่กับแบรนด์ของสินค้า หักลบกับต้นทุนซึ่งจะทำให้พอมีกำไรอยู่บ้างประมาณสัปดาห์ 10,000 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image