รับหลวงพี่ไป ‘กิจนิมนต์’ รถเสียหลักคว่ำลงข้างทาง 4 พระรอด เจ็บเล็กน้อย

โคราช-วงจรปิด จับภาพนาทีรถพระจะไปรับกิจนิมนต์ เสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง หลังมีรถกระบะเลี้ยวปาดหน้า ทำพระเจ็บ 4 รูป

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง บริเวณแยกต้นโพธิ์ ถนนสายพิมาย-หนองระเวียง ตำบลนิคม อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เผยให้เห็นนาทีรถยนต์อเนกประสงค์ ยี่ห้ออีซูซุ แวน สีเทา ทะเบียนนครราชสีมา ขับผ่านสี่แยกแล้วเสียหลักตกถนนพลิกคว่ำหลายตลบเมื่อช่วงสายวันนี้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

ทางอาสากู้ภัย ฮุก 31 โคราช จุดพิมาย หลังได้รับแจ้งเหตุได้รุดมาดูและให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นพระภิกษุสงฆ์ ก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลพิมาย

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายเดวิด อายุ 46 ปี ชาวอำเภอบัวใหญ่ คนขับรถคันประสบเหตุ บอกว่า ตนเองกำลังขับรถนำพระภิกษุสงฆ์ทั้งหมด เดินทางมาจากอำเภอบัวใหญ่ เพื่อจะไปกิจนิมนต์ในอำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา แต่เมื่อใกล้จะถึงจุดเกิดเหตุ มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีขาว ที่ขับมาอีกทางหนึ่งเลี้ยวขวาปาดหน้ากะทันหัน ทำให้ต้องหักพวงมาลัยรถหลบ แต่รถเสียหลักตกข้างทางแล้วพลิกคว่ำ ทำให้พระภิกษุสงฆ์ที่นั่งรถมาได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนและนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาประกอบเพื่อดำเนินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image