เด็กชาย14 พลาดถูกลูกดอกยิงปลา ปักกลางแสกหน้า อาการสาหัส

เด็กชาย 14 พลาดถูกลูกดอกยิงปลา ปักเข้ากลางแสกหน้า อาการสาหัส

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ห้องช่วยชีวิตฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ขอให้นำอุปกรณ์เครื่องตัดพลาสม่า (ตัดด้วยระบบลม) ช่วยชายถูกลูกดอกยิงเจาะกลางแสกหน้า ภายหลังจากที่โรงพยาบาลจักราช อ.จักราช จ.นครราชสีมา ได้ส่งต่อชายดังกล่าวมาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากถูกลูกดอกปักกลางแสกหน้าเข้าไปเจาะกะโหลกลึกถึงสมอง แพทย์ไม่สามารถทำการผ่าตัดออกมาได้ หากทิ้งไว้นานอาจจะทำให้ได้รับอันตรายถึงชีวิตได้

ต่อมานายชัยสิทธิ์ ภูผารัตน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้นำเครื่องตัดพลาสม่า มาช่วยเหลือที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พบร่างของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ชาว อ.จักราช จ.นครราชสีมา ถูกลูกดอกที่ใช้สำหรับยิงปลา ยาวประมาณ 1 ฟุต เจาะกลางแสกหน้า ระหว่างคิ้วทั้ง 2 ข้าง นอนอยู่ในสภาพหายใจรวยริน โดยลูกดอกปักทะลุกะโหลกเข้าไปถึงสมอง จึงได้ใช้เครื่องตัดพลาสม่า ตัดลูกดอกส่วนที่ยื่นยาวออกมาทิ้ง และส่งต่อเพื่อให้แพทย์นำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าเครื่องซีทีสแกนพิจารณาในการผ่าตัดนำลูกดอกออกมาต่อไป

ทั้งนี้นายชัยสิทธิ์เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดขึ้นบริเวณใด เนื่องจากทางโรงพยาบาลจักราช ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบแต่เพียงว่าเกิดในพื้นที่ อ.จักราช และถูกนำตัวส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งลูกดอกที่ปักกลางแสกหน้าของ ด.ช.เอ เป็นลูกดอกที่ชาวบ้านมักใช้สำหรับยิงปลา คาดว่าน่าจะเกิดจากขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บไปหาปลา และเกิดพลาดถูกปืนลูกดอกที่ใช้ยิงปลายิงเข้าแสกหน้า ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นลูกดอกที่มาจากเพื่อนหรือตัวผู้ได้รับบาดเจ็บเอง ส่วนอาการของ ด.ช.เอ นั้น หลังแพทย์ได้นำเข้าเครื่องซีทีสแกน ขณะนี้เริ่มรู้สึกตัวแล้ว โดยแพทย์อยู่ระหว่างประเมินอาการเพื่อที่จะทำการผ่าตัดนำส่วนเหล็กของลูกดอกที่ปักเข้าไปในกะโหลกออกมา เพื่อช่วยเหลือชีวิตต่อไป

Advertisement

ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดจักราช แจ้งว่า กรณีนี้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดจักราช ได้รับแจ้งเกิดเหตุชายถูกลูกดอกยิงปักกลางแสกหน้า ที่บริเวณคลองธรรมชาติ ใกล้กับหมู่บ้านอรพิมพ์ หมู่ 15 ต.สีละกอ อ.จักราช จ.นครราชสีมา จึงไปช่วยเหลือที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ ด.ช.เอ ชาวบ้านอรพิมพ์ หมู่ 15 ต.สีละกอ อ.จักราช ถูกลูกดอกที่ใช้สำหรับยิงปลา ยาวประมาณ 1 ฟุต เจาะกลางแสกหน้า ระหว่างคิ้วทั้ง 2 ข้าง ร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาล และสอบถามสาเหตุ ทราบว่า เกิดจากการที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ ใช้ปืนลูกดอกยิงปลา แต่เกิดพลาดไปกระทบกับหินบริเวณริมคลอง ส่งผลให้ลูกดอกที่ตัวเองยิงไปกระเด็นกลับมาปักเข้าที่กลางแสกหน้าดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จะนำส่งโรงพยาบาลจักราช และถูกนำส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เนื่องจากมีเครื่องมือทางการแพทย์ดีกว่า เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป โดยอาการล่าสุดหมอยังรอดูอาการอย่างใกล้ชิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image