ผู้การภูเก็ตแจ้งความคืบหน้า เหตุยิงกันที่ป่าตอง จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดแล้ว 

ผู้การภูเก็ต แจ้งคืบหน้า “เหตุทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธปืนพื้นที่ สภ.ป่าตอง” บาดเจ็บ 4 ราย จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 พลตำรวจตรีสินเลิศ สุขุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พลตำรวจโทสุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดกวดขันการจับกุม อาชญากรรม และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ โดยเฉพาะอาวุธปืน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชน และเป็นการยกระดับภาพลักษณ์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

ความคืบหน้า “เหตุทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธปืนพื้นที่ สภ.ป่าตอง” เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 02.25 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรป่าตอง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่สายตรวจป้อมบางลา ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและมีการใช้อาวุธปืน ภายในลานจอดรถซอยลาว ถนนบางลา ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ด จึงได้แจ้งชุดสืบสวน และระดมกำลังเข้าไปตรวจที่เกิดเหตุในซอยลาว เมื่อไปถึงพบ นายบอย (นามสมมุติ) ผู้ก่อเหตุอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมอาวุธปืน

ตำรวจแจง

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการจับกุมตัว นายบอย (นามสมมุติ) สัญชาติไทย อายุ 37 ปี และได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ขนาด .38 สเปเชียล หมายเลขประจำปืน 360130 หมายเลขทะเบียนอาวุธปีน กท 1918288 แบบบรรจุ 5 นัด ปืนที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 กระบอก มีปลอกกระสุนซี่งใช้ยิงไปแล้ว จำนวน 5 นัด (บรรจุอยู่ในลูกโม่) ซองหนังสำหรับพกพาอาวุธปืน จำนวน 1 ซอง

เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหา จำนวน 3 ข้อหา คือ “พยายามฆ่าผู้อื่น, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการก่อเหตุดังกล่าว จำนวน 4 คน เป็น ชาย 3 คน และ หญิง 1 คน ประกอบด้วย 1.น.ส.ธิดารัตน์ โดนลูกหลงจากอาวุธปืนถากบริเวณท้ายทอยด้านขวา (ไม่ใช่คู่กรณี), 2.นายธีระศักดิ์ โดนยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณแขนซ้าย (คู่กรณี), 3.นายสมนึก โดนยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณขาซ้าย (คู่กรณี) และ 4.นายพรศักดิ์ โดนอาวุธมีดถากบริเวณมือขวา (คู่กรณี)

ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรป่าตอง ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในซอยลาว ได้มีการติดตั้งเพิ่มเติม ตามนโยบาย พลตำรวจตรีสินเลิศ สุขุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สั่งการให้พันตำรวจเอกสุจินต์ นิลบดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าตอง ดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันและปราบปราม

จนกระทั่ง สืบทราบว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากเรื่องทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกัน ได้ทำการสืบสวนจนสามารถนำตัวผู้ร่วมกันก่อเหตุทะเลาะวิวาทมาได้ทั้งหมด 9 ราย ได้แก่ นายบอล, นายศักดิ์, นายดิว, นายตูน, นายบิ๊ก, นายแดง, นายเบล, นายเก๋ และ นายบอย (นามสมมุติ) จึงได้จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าว และแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ” จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวน พฤติการณ์การก่อเหตุ กล่าวคือ ผู้ก่อเหตุ มีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน โดยนายบอย (ผู้ยิง) เคยทำงานเป็นเด็กเชียร์แขกของร้าน ต่อมาไม่ได้เข้าไปทำงานเป็นเด็กเชียร์แขกประมาณ 1 ปี ในวันเกิดเหตุ นายบอยได้กลับมาทำงานเชียร์แขก ขณะที่นั่งอยู่ภายในซอยลาวพบคู่กรณี 9 คน วิ่งไปหานายบอยเพื่อจะรุมทำร้าย นายบอยจึงวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยลาว และได้ใช้อาวุธปืนที่ตนได้พกมา ยิงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 รายดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image