สัตว์ปริศนาโผล่กัดลูกควายตาย คาดอาจเป็นเสือ เตือนชาวบ้านงดหาของป่าชั่วคราว

สัตว์ปริศนาโผล่กัดลูกควายตาย อุทยานแห่งชาติพุเตยคาดอาจเป็นเสือ ประกาศเตือนชาวบ้านงดหาของป่าชั่วคราว

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติพุเตยได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ม.3 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ว่ามีสัตว์ปริศนาได้มากัดลูกควายที่เลี้ยงไว้จนตาย นางสาวสาวิตรี เชื้อพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติพุเตยพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานจึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุดดังกล่าวและซากของลูกควาย โดยพบว่าลูกควายตัวดังกล่าวมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณลำคอจำนวนหลายแห่ง นอกจากนี้ในจุดที่เกิดเหตุยังพบรอยเท้าสัตว์ขนาดใหญ่โดยวัดรอยเท้าได้ 9 เซนติเมตร ทางอุทยานจึงคาดว่าสัตว์ปริศนาตัวดังกล่าวน่าจะเป็นเสือที่มีขนาดใหญ่ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นเสือชนิดใด

โดยนายนาม อาจคงหาญ เจ้าของควายที่ถูกกัดกล่าวว่า ตนเลี้ยงควายทั้งสิ้น 11 ตัว โดยช่วงวันเกิดเหตุตนได้นำควายไปกินหญ้าในจุดดังกล่าว กระทั่งช่วงเย็นตนก็จะต้อนควายกลับเข้าคอก แต่พบว่ามีลูกควายหายไป 1 ตัว ตนจึงเดินหาในจุดที่นำควายไปเลี้ยงก็พบซากลูกควายนอนตายอยู่ในพงหญ้าและมีบาดแผลถูกกัดที่บริเวณลำคอ ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

Advertisement

ด้านนางสาวสาวิตรี เชื้อพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติพุเตย เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่นอกเขตอุทยานประมาณ 350 เมตร จากการที่ตนและเจ้าหน้าที่อุทยานได้ลงตรวจสอบซากควายและรอยเท้าในจุดเกิดเหตุแล้ว สันนิษฐานว่าเป็นเสือขนาดใหญ่ เพราะรอยเท้ามีขนาดถึง 9 เซนติเมตร แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเสือชนิดไหน โดยล่าสุดตนได้สั่งการให้นำกล้องดักสัตว์มาติดตั้งในจุดดังกล่าวแล้วพร้อมทั้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าประชาสัมพันธ์กับชาวบ้านให้หลีกเลี่ยงเข้ามาในจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งงดการหาเก็บของป่าในช่วงนี้เพราะเกรงจะเกิดอันตราย ซึ่งหลังจากนี้หากมีการพบสัตว์ตัวดังกล่าวหรือมีการระบุแน่ชัดว่าเป็นสัตว์ชนิดใดก็จะมีขั้นตอนการดำเนินการขั้นต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image