ร้านหมูกระทะ รับลูก ‘อุ๊งอิ๊ง’ พร้อมปรับตัว หากรบ.ดันขึ้น หมูกระทะโลก

ร้านหมูกระทะ รับลูก ‘อุ๊งอิ๊ง’ พร้อมปรับตัว หาก รบ.ดันขึ้น หมูกระทะโลก

หลัง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ในฐานะ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ และประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เปิดเผยถึงจุดแข็งของซอฟต์เพาเวอร์ไทย อะไรที่สามารถสู้เวทีโลกได้ในตอนนี้ โดยระบุว่า ถ้าจะพูดว่าอุตสาหกรรมไหนที่เราจะผลักดันและจะทำให้ต่างประเทศรู้จักเราได้ง่ายที่สุด ส่วนตัวเชื่อว่ามันคือ อาหาร เพราะว่าอาหารไทย ไม่มีคนไหนหรือประเทศอื่นๆ ที่จะไม่รู้จักอาหารไทย อาหารไทยของเราดังมากและคิดว่า หมูกระทะสามารถสร้างซอฟต์เพาเวอร์ได้ เพราะว่าหมูกระทะของเรามีทั้งต้มและปิ้ง ซึ่งตอนนี้ของญี่ปุ่น เกาหลี เขาก็ดังมากมาย และของเราก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ของเราก็อร่อยเหมือนกัน

โดยที่ร้านเนื้อนุ่มชาบู หมูกระทะ เจ้าเก่าซอยกอไผ่ 7 ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าดังในพัทยา ที่ย้ายมาตั้งอยู่ปากซอยกอไผ่ 13 และลูกค้าเป็นที่รู้กันว่าเจ้านี้คือหมูกระทะที่อร่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มรสเด็ดและน้ำซุปที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ และอีกหลายเมนูที่ร้านได้คัดสรรมาให้ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติสามารถที่จะเข้าถึงอาหารไทยอย่างเช่นหมูกระทะ โดยมีทั้งคนไทยและต่างชาติมาลิ้มลองรสชาติเป็นประจำ

น.ส.ณัฐชา อุนาสิงห์ อายุ 24 ปี เจ้าของร้าน บอกด้วยว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีและทำให้มีกำลังใจในการขายหมูกระทะ หากทางรัฐบาลจะชูหมูกระทะเป็นอาหารระดับโลกให้ชาวต่างชาติได้รู้ถึงรสชาติหมูกระทะหลังมีการปรับทางร้านเองต้องปรับด้วย เช่น เรื่องของเมนูควรเพิ่มภาษาของประเทศต่างๆ ด้วยและเรื่องความสะอาดควรมาเป็นที่หนึ่ง อย่างไรก็ตามตนถือว่าเห็นด้วยที่รัฐบาลจะดันหมูกระทะสู่ระดับโลก

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image