คนแห่ขึ้นภูชมวิวเมืองเลย ท้าลมหนาว 10 องศา สัมผัสทะเลหมอก-แสงแรก

เลยหนาวยะเยือก เขตเมือง 14 องศา ยอดภู 10 องศา ทะเลหมอกสุดสวยตามแหล่งท่องเที่ยวยอดภู

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ตามรายงานกรมอุตุนิยมวิทยา สภาพทั่วไปในจังหวัดเลยในช่วงเช้ามีอากาศเย็นและมีหมอกหนาปกคลุมในหลายพื้นที่ โดยในเขตเทศบาลเมืองเลย และในหลายอำเภอ อุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ทั่วไปยังคงมีอากาศหนาวในช่วงเช้า ส่วนบริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุดที่ 10-15 องศาเซลเซียส ส่วนในเขตอุทยานแห่งชาติ ทั้งอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส ทำให้ยอดเขาหลายภู และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดเลยเกิดทะเลหมอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เขตเทศบาลเมืองเลยเช้านี้มีสภาพอากาศหนาว มีหมอกปกคลุมไปทั่วเมือง ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ออกกำลังในตอนเช้าขึ้นชมทะเลหมอก รับแสงแรกของวันใหม่ และวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองเลย อย่างภูบ่อบิดที่อยู่ใกล้กับเขตเทศบาลเมืองเลย ห่างจากตัวเมืองเพียง 1 กม. จึงได้มีนักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกอยู่เป็นประจำ ซึ่งการเดินทางจากตีนภูถึงยอดภู ก็ใช้เวลาเพียง 30-40 นาที ที่นี่จึงเป็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกลุ่มผู้ที่ชอบเดินออกกำลังกายตอนเช้า และเป็นจุดชมเมืองที่สวยที่สุดอีกแห่งของจังหวัดเลย

วนอุทยานภูบ่อบิด อยู่ในท้องที่บ้านนาบอน ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จ.เลย พื้นที่เชื่อมกับเขต ต.กุดป่อง ทม.เลย และ บ้านไร่ทาม ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าภูห้วยหมาก ป่าภูทอก และป่าภูบ่อบิด ห่างจากตัวเทศบาลเมืองเลย 3 กม. อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าภู ห้วยหมาก ป่าภูทอก และป่าภูบ่อบิด มีเนื้อที่ประมาณ 4,375 ไร่ โดยกรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2539 เป็นภูเขาที่มีความสูงประมาณ 500-600 เมตร จากระดับน้ำทะเล

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image