ถูกหวย 12 ล้าน เงินเข้าบัญชีผัว แต่ครอบครัวพัง เมียวอนผู้รู้ กม.ช่วย อยากหย่าแบ่งทรัพย์สินเลี้ยงลูก

สาววัย 26 สุดช้ำ สามีซ้อมจนอยู่ไม่ได้ หลังถูกลอตเตอรี่รับ 12 ล้าน สุดท้ายต้องซมซานกลับบ้านตัวเปล่าพร้อมลูกสาว 3 ขวบ ขณะสามีประกาศไม่ต้องกลับมาเพราะมีเมียใหม่แล้วและไม่เคยส่งเสียลูกสาว วอนผู้รู้ช่วยเหลือเพราะยังมีทะเบียนสมรสด้วยกัน

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี หญิงรายหนึ่ง อาศัยอยู่ที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊ก โหนกระแส ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจาก สามีที่จดทะเบียนสมรส อยากให้ผู้รู้กฎหมายมาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า หญิงดังกล่าวคือ น.ส.จรรยา อายุ 26 ปี อาศัยอยู่กับแม่และลูกสาววัย 3 ขวบ

น.ส.จรรยาเล่าว่า อยู่กินกับสามีชาว ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ มาประมาณ 4 ปี สามีมีอาชีพขับรถสิบล้อส่งสินค้า ส่วนตัวเองจะไปๆ มาๆ ระหว่าง จ.บุรีรัมย์ กับ จ.เพชรบูรณ์ และกรุงเทพฯ เพราะเป็นอาชีพขับรถ จนกระทั่งตนตั้งท้องและมีบุตรด้วยกัน 1 คน

Advertisement

น.ส.จรรยาระบุว่า ธันวาคม 2565 ตอนนั้นตนอยู่กรุงเทพฯกับลูกสาวในห้องพัก ส่วนสามีขับรถ ระหว่างอยู่ในห้องพักกับลูกสาว ได้เอากระดาษมาเขียนเลข 1-0 แล้วพันใส่แก้วน้ำให้ลูกสาวจับมาทีละใบ ได้เลข 196 ตามลำดับ จึงโทรศัพท์ให้สามี ซึ่งกำลังขับรถซื้อลอตเตอรี่ให้

น.ส.จรรยาเล่าอีกว่า พอผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมาเลข 157196 สามีโทรมาบอกว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ จะได้เงิน 12 ล้าน ดีใจมาก มีโชคเพราะลูกสาวเป็นคนคัดเลขมาให้ จากนั้นก็เอาสลากไปขึ้นเงิน โดยเงินทั้งหมดเข้าบัญชีสามี ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร ก่อนจะเดินทางกลับไป จ.เพชรบูรณ์ บ้านของสามี ระหว่างทางสามีบอกว่าจะแบ่งเงินไว้ให้ตนส่วนหนึ่ง ให้ลูกส่วนหนึ่ง ตอนนั้นวาดฝันไว้ว่าหลังจากนี้ครอบครัวจะมีความสุข

“แต่กลับไม่เหมือนดังที่ฝันไว้ สามีนั่งดื่มเหล้าทั้งวันทั้งคืน ไม่พอใจก็มาทำร้ายเป็นประจำ เงินที่ว่าจะให้แม่ไปใช้หนี้ 1 ล้านบาท ก็ให้แม่เพียง 680,000 บาท นอกจากนี้ สามีให้เงินใช้วันละ 20-100 บาท เงินที่จะฝากให้ลูกก็ไม่ฝากตามสัญญา ได้แต่ดื่มเหล้ากับซ้อมเมีย ส่วนสามีทำตัวเป็นเสี่ย สร้างบ้านราคา 2 ล้าน ซื้อที่ดิน 3 ล้าน จนสุดท้ายต้องโทรศัพท์บอกให้แม่มารับ เพราะทนการซ้อมของสามีไม่ไหว ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านแบบไม่มีอะไร ไม่มีงานทำ ซ้ำสามียังโทรมาบอกว่าไม่ต้องกลับไปอีกเพราะได้ภรรยาใหม่แล้ว ซึ่งตรงกับความคิด ถ้าหากสามีมาง้อก็ไม่เอา” น.ส.จรรยาเผย

น.ส.จรรยากล่าวว่า ถึงเวลานี้อยากจะหย่าให้เรื่องราวมันจบ และขอแบ่งทรัพย์สินบางส่วนมาไว้เลี้ยงลูก เพราะสามีไม่เคยสนใจเลย ไม่มีแม้เงินจะส่งมาให้ตนกับลูกสาวใช้ สิ่งที่ได้มรดกจากพ่อตอนนี้คือจักรยานคันเล็กคันเดียว จึงอยากให้ผู้รู้กฎหมายหาวิธีช่วยเหลือตนให้พ้นทุกข์ในตอนนี้ด้วย เพราะตนกับสามีมีชีวิตความเป็นอยู่ราวฟ้าดิน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image