2ครูดับสลด เก๋งหลุดโค้งชนบัสรับส่งพนักงาน ลูกรุดดูศพน้ำตาคลอ ตร.เร่งคลี่ปม

2ครูดับสลด เก๋งหลุดโค้งชนบัสรับส่งพนักงาน ลูกรุดดูศพน้ำตาคลอ ตร.เร่งคลี่ปม

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถบัสมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุและบาดเจ็บหลายราย หลังจากได้รับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ บริเวณถนน 3079 บ้านหนองบัว ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถบัสสีขาวเป็นรถรับส่งพนักงานแห่งหนึ่งภายในนิคมอุตสาหกรรม 304 เลขทะเบียน 33-8057 ป้ายเหลือง กรุงเทพมหานคร บริเวณด้านหน้ารถมีรอยของการถูกชนและตกลงไปตะแคงข้างอยู่บริเวณไร่ปลูกมันสำปะหลังที่อยู่ข้างทาง

เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีพนักงานโดยสารมาในรถ 12 ราย ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย โดยทั้งพนักงานในรถและคนขับรถบัสหลังจากเกิดอุบัติเหตุพากันปีนออกมาบริเวณด้านหลังคาของรถบัสเพราะประตูด้านข้างออกไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้นำตัวผู้ได้รับาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา ใกล้กันพบรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้าคราวน์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ 6938 นนทบุรี สภาพพังยับทั้งคัน

ทางเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยได้นำเครื่องตัดถ่างมาทำการตัดชิ้นส่วนของรถและนำร่างของคนขับรถเก๋งและผู้โดยสารที่โดยสารมาในรถ จำนวน 2 ราย เบื้องต้นรับแจ้งว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยทั้งสองรายที่เสียชีวิตเป็นครูที่โรงเรียนท่าทองดำ ในพื้นที่อำเภอสนามชัยเขต ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายเทิดไท แก้วศรี อายุ 52 ปี และ นายศรัทธา ม่วงดี อายุ 26 ปี เป็นราชการครูเพิ่งบรรจุได้ 1 ปี

ADVERTISMENT

จากการสอบถามนายพิชิต มนตรีนอก อายุ 45 ปี คนขับรถบัสรับส่งพนักงาน เปิดเผยว่า ว่าตนขับรถรับพนักงานจะไปส่งที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรม 304 มีพนักงานโดยสารมาในรถ 12 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุพบรถเก๋งมีอาการหลุดโค้งมา ทางตนจึงปล่อยคันเร่งแต่รถเก๋งคันดังกล่าวก็ยังขับมาหารถของตนจึงทำให้ชนกันขึ้น ส่วนสาเหตุที่รถเก๋งนั้นขับส่ายมาหรือหลุดโค้งตนไม่ทราบเหมือนกัน

ด้านลูกชายของนายเทิดไท แก้วศรี ครูที่เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุหลังจากที่พบร่างของพ่อที่เสียชีวิตได้ร้องไห้ปานจะขาดใจ โดยกล่าวทั้งน้ำตาว่ าพ่อ ขับรถออกมาเติมแก๊สและกำลังจะกลับเข้าไปสอนนักเรียนที่โรงเรียนท่าทองดำ ส่วนสาเหตุที่เกิดการชนนั้นตนไม่ทราบ

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพบร่องรอยของการถูกเฉี่ยวชนอยู่บริเวณถนนห่างจากจุดที่พบรถประมาณ 50 เมตร และจะได้นำกล้องติดหน้ารถของรถบัสรับส่งพนักงานทำการตรวจสอบพร้อมทั้งสอบปากคำคนขับรถและพนักงานที่โดยสารมาในรถเพื่อสรุปหาสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุแน่ชัดต่อไป