ไฟไหม้อาคารพาณิชย์กลางเมืองเชียงใหม่ เบื้องต้นอาคารเสียหาย 9 คูหา ผู้ว่าฯลงพท. เร่งตรวจสอบ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์กลางเมืองเชียงใหม่กลางดึก เบื้องต้นอาคารเสียหาย 9 คูหา ผู้ว่าฯลง พท. เร่งตรวจสอบ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บริเวณตลาดดอกไม้ ถนนไปรษณีย์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ พบว่าอาคารดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ปูน 2 ชั้น และเพลิงได้ลุกใหม้อาคารเสียหายประมาณ 6 คูหา
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ระดมกำลังควบคุมเพลิง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าอาคารหลังดังกล่าวเป็นอาคารเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เปิดเป็นร้านขายของภายในตลาดอยู่ระหว่างการหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ และกำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างระมัดระวัง และสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาสาเหตุ พร้อมกับช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบตามสิทธิต่อไป

Advertisement

นายนิรัตน์กล่าวว่า ล่าสุด เพลิงได้สงบลงแล้วเจ้าหน้าที่ควบคุมไว้ได้ แต่ก็ยังมีควันคุกรุ่นจากถ่านอยู่บ้าง โดยเพลิงลุกไหม้ไป 9 คูหา และจากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใครเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ หลังจากนี้ก็จะเคลียร์พื้นที่เพื่อหาหลักฐานต้นเหตุของเพลิงไหม้ จะดูแลเยียวยาตามกฎหมาย

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากเพจสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image