‘จ่าติ๊ก’ ยันไม่เกี่ยวข้องกับ ‘เสี่ยแป้ง’ หลังถูกพาดพิง ขอเก็บตัวเงียบ ลาพักผ่อน 10 วัน

‘จ่าติ๊ก’ เก็บตัวเงียบ ลาพักผ่อน 10 วัน ไม่รับโทรศัพท์ สารวัตรใหญ่ สภ.ในควน เผยชื่ออยู่ตรังจริง แต่ช่วยราชการชุดสืบสวนพัทลุง เบื้องบนสั่งสอบแล้ว พบไม่เกี่ยวข้อง บอกนักข่าว โทรไปเจ้าตัวก็ไม่รับ ถ้าไม่ใช่เบอร์คนรู้จัก 

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า หลังจากนายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด หลบหนีลงมาจากเทือกเขาบรรทัด และได้ปล่อยคลิป 2 คลิป และจดหมาย 1 ฉบับ เรียกร้องความยุติธรรมให้ตัวเอง

โดยคลิปดังกล่าวมีการพาดพิงถึงอัยการ ตำรวจ และหนึ่งในจำนวนนั้น มีการพาดพิงถึงชื่อของ “จ่าติ๊ก” หรือ หมวดติ๊ก ร.ต.ต.ธีรวุฒิ อายุ 54 ปี ปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดสายตรวจ 191 ร้อยเวร 20 สภ.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่มีชื่อถูกแฉร่วมแก๊งปล้นผู้ต้องหา คือนายจรวด ด้วย แต่อัยการไม่ฟ้องทำให้หลุดคดี และได้ย้ายจากพัทลุงมาอยู่ที่ จ.ตรัง ตามที่ปรากฏตามการรายงานข่าวจากสื่อต่างๆ นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาได้พยายามติดต่อหมวดติ๊ก หรือ ร.ต.ต.ธีรวุฒิ แต่ไม่เป็นผล

Advertisement

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด โดย พ.ต.ท.เจษฎา แสงมณี สวญ.หน.สภ.ในควน เปิดเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวถึงเรื่องคลิปดังกล่าวได้พูดคุยกับหมวดติ๊กหลายครั้ง ซึ่งตอนนั้นหมวดติ๊กอยู่ในชุดสืบของ จ.พัทลุง ก็ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ไปตรวจสอบ พอไปตรวจสอบก็ไม่พบอะไรจึงได้เดินทางกลับ

พ.ต.ท.เจษฎา กล่าวต่อว่า ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเสี่ยแป้ง ตอนนี้หมวดติ๊กเองก็ไม่ได้เข้ามาทำงานที่ สภ.ในควน เพราะอยู่ในช่วงลาพักผ่อนเป็นเวลา 10 วัน และหมวดติ๊กไม่อยากพบกับผู้สื่อข่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวขอเบอร์โทรศัพท์มือถือของหมวดติ๊กจาก พ.ต.ท.เจษฎา ก็ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า โทรไปหมวดติ๊กก็ไม่รับสาย ไม่รับเบอร์โทรศัพท์แปลกๆ จะรับเฉพาะเบอร์โทรที่เจ้าตัวรู้จัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image