‘ผู้ว่าฯสงขลา’ เร่งตีปี๊บ ชวนลูกหนี้นอกระบบ ลงทะเบียนรับความช่วยเหลือ 1 ธ.ค.นี้

‘ผู้ว่าฯสงขลา’ เร่งตีปี๊บ ชวนลูกหนี้นอกระบบ ลงทะเบียนรับความช่วยเหลือ 1 ธ.ค.นี้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ห้อง CEO ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา (หลังใหม่) นายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เรียกประชุมนายอำเภอและหัวหน้าส่วนราชการ เพื่อขับเคลื่อนนโยบายแก้หนี้นอกระบบ ซึ่งจะมีการขับเคลื่อน ด้วยการเปิดรับลงทะเบียนลูกหนี้นอกระบบ ตามนโยบายของรัฐบาล ในที่ประชุมได้เน้นย้ำ แนวทางปฏิบัติการเป็นหน่วยรับลงทะเบียนลูกหนี้นอกระบบ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 1 ธันวาคม 2566

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาระบุว่า ขอให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง มีความพร้อมในการเปิดรับลงทะเบียนลูกหนี้นอกระบบ นอกจากนั้นยังให้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในจังหวัดสงขลา ที่เป็นลูกหนี้นอกระบบ ทราบว่ามีการเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาหนี้ได้ ผ่านช่องทางต่างๆ ลูกหนี้นอกระบบที่มีความประสงค์รับการช่วยเหลือหรือให้ทางราชการดำเนินการแก้ไข สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ https://debt.dopa.go.th, http:/www.damrongthamsongkhla.go.th หรือสามารถเดินทางไปลงทะเบียนด้วยตนเองที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขหนี้นอกระบบ ณ ที่ว่าการอำเภอ หรือผ่านช่องทางสายด่วนศูนย์ดำรงธรรม 1567 หรือ 0-7432-1562 อีเมล์ [email protected] ไลน์ไอดี : 089203 4344 เฟซบุ๊ก : ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา

Advertisement

โดยในวันนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ได้จัดเตรียมสถานที่ ซึ่งเป็นห้องประชุมของสำนักงาน เป็นสถานที่เปิดรับลงทะเบียนลูกหนี้นอกระบบ ที่จะเปิดวันแรก 1 ธันวาคมเอาไว้พร้อมแล้ว นอกจากนั้นยังได้จัดเตรียมบุคลากรสำหรับปฏิบัติหน้าที่รับลงทะเบียน แม้ว่าวันหนึ่งจะประเมินว่าจะมีประชาชนลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ช่องทางต่างๆ ก็ตาม ส่วนเอกสารหลักฐานที่ใช้ลงทะเบียน มีเพียงบัตรประจำตัวประชาชน หรือทะเบียนบ้าน

ส่วนแนวทางหลังการเปิดรับลงทะเบียนแล้ว อยู่ระหว่างรอแนวทางปฏิบัติในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกหนี้นอกระบบจากกรมการปกครองต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image