ท่วมหน้า รพ.สายบุรี ปัตตานี จยย.จมครึ่งคัน บ้านท่วม 50 ซม.

น้ำท่วมทะลักหน้า รพ.สายบุรี ปัตตานี จยย.จมครึ่งคัน หลายหมู่บ้านท่วม 50 ซม.

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศขณะนี้หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนเฝ้าระวังพิ้นที่เสี่ยงภัย เกิดอุทกภัย น้ำป่าท่วมเฉียบพลัน ปริมาณฝนตกหนักมาถึง 3 วันติดต่อกัน ทำให้บางส่วนในหลายอำเภอ น้ำล้นตลิ่ง แม่น้ำหลายสายล้นเอ่อ ท่วมในจังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้บริเวณแม่น้ำสายบุรี และแม่น้ำปัตตานี เช่น อำเภอสายบุรี อำเภอยะรัง อำเภออโคกโพธ์ และอำเภอเมือง

เพราะอิทธิพลน้ำฝนและน้ำจากจ.ยะลา ที่ไหลมาสมทบกับแม่น้ำใน จ.ปัตตานี ทั้ง 2 สาย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานี และแม่น้ำสายบุรี ที่เป็นสายน้ำหลักก่อนไหลลงสู่ทะเลยังคงสูงอยู่และเอ่อล้นเข้าสู่หมู่บ้านที่ติดกับริมแม่น้ำ โดยขณะนี้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้ริมแม่น้ำยังคงติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง บางหมู่บ้านน้ำท่วมกว่า 50 ซม.แล้ว

Advertisement

ขณะเดียวกันกับอำเภอสายบุรี ในเมืองสายบุรี ที่ถนนสายหลัก น้ำเริ่มเข้าท่วมปริมาณสูง กว่า 50 ซม. แล้ว น้ำได้เข้าท่วมบริเวณหน้าโรงพยาบาลยุพราช รถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ญาติผู้ป่วย จอดทิ้งหน้าถนน จมน้ำไปหลายสิบคันด้วยกัน

ด้านป้องกันภัยจังหวัดปัตตานี ออกแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง ไม่ออกเดินทางถ้าไม่จำเป็น พื้นที่ใกล้น้ำล้นที่เสี่ยงน้ำท่วมทุกปี ให้ย้ายของขึ้นที่สูง ล่าสุดน้ำหลากได้ท่วมถนนสาย 42 บางช่วง ระหว่างบ้านนาเกตุ – นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รอยต่อ จ.ยะลา
เส้น 418 อ.หนองจิก บายพาส ขอให้ระมัดระวัง รถเล็กควรหลีกเลี่ยง ให้ประชาชนตรวจสอบเส้นทางก่อนเดินทาง ขอให้ติดตามสถานการณ์น้ำและข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถแจ้งขอรับการช่วยเหลือ กรณีประสบภัย ผ่านสายด่วน 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image