ผวา! ป.3 ถูกชายถือเสียมไล่ฟัน หนีไม่ทัน กะโหลกร้าว-เลือดคั่งสมอง

นครพนม เกิดเหตุคนเมายา ใช้ด้ามเสียมทุบที่ศีรษะเด็กชายวัย 9 ขวบจนบาดเจ็บสาหัส พร้อมชาวบ้านอีก 2 ราย ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ร.ต.ท.พงษ์พัฒน์ อุดมทรัพย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ได้รับแจ้งและเข้าตรวจสอบกรณีผู้ก่อเหตุบุกทำร้ายเด็กและชาวบ้าน ในพื้นที่บ้านหนองผักตบ หมู่ 4 ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ที่เกิดเหตุอยู่ในภายวัดโพนสว่าง ภายในกุฏิพระ ส่วนผู้บาดเจ็บเป็น นักเรียนชาย วัย 9 ขวบ ชั้น ป.3 ถูกด้ามเสียมฟาดเข้าที่ศีรษะเป็นแผล กะโหลกร้าว เลือดคั่งในสมอง ผู้ปกครองรีบพาเด็กไปส่งโรงพยาบาลโพนสวรรค์ ก่อนถูกส่งตัวเข้าไปที่โรงพยาบาลจังหวัดนครพนมเพื่อผ่าตัดสมองอย่างเร่งด่วน

เพื่อนเด็กชายที่บาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ตนกับเพื่อนๆ 3-4 คน เข้าไปเล่นในวัดโพนสว่างกับเณรที่รู้จัก สักพักมี นายทศพร หรือปลิว ผู้ก่อเหตุ ได้วิ่งเข้ามาพร้อมถือเสียมเข้ามาทำร้ายกลุ่มตนกับเพื่อนๆ จึงพากันวิ่งหลบหนี แต่เพื่อนที่บาดเจ็บหนีไม่ทัน โดนด้ามเสียมฟาดเข้าไปที่ศีรษะประมาณ 3 ครั้ง ฟุบกับที่ในกุฏิพระ

Advertisement

นายทศพร หรือปลิว ยังไม่หยุดคลั่ง ได้กลับไปที่บ้านเอามีดพร้าไปทำร้ายชาวบ้านบริเวณใกล้วัด คือ นายบุญมี ถูกมีดฟันเข้าที่แขนซ้ายตัดเส้นเลือดใหญ่ อาการสาหัส ส่งโรงพยาบาลนครพนมรักษาตัว และยังได้ไปทำร้ายชาวบ้านอีกคน โดยใช้ไม้ฟาดเข้าที่แขนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ชาวบ้านได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมารวบตัวนายปลิวไปที่สถานีตำรวจภูธรโพนสวรรค์ต่อไป

ตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับข้อหาเสพยา และนำตัวไปฝากขังที่ศาล เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่าและเสพยาเสพติด

ด้าน ผู้อำนวยการโรงเรียน ยืนยันว่า โรงเรียนมีมาตรการป้องกันความปลอดภัย ปิดล็อกประตูทุกครั้งหลังนักเรียนเข้าโรงเรียน แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ ผู้ก่อเหตุปีนกำแพงเข้ามา จึงได้เรียกประชุมคณะกรรมการของโรงเรียนหาแนวทางป้องกันเหตุรุนแรงในโรงเรียนแล้ว จากนี้จะมีความเข้มงวดขึ้น

ขณะที่ชาวบ้าน ผู้ปกครอง ยอมรับว่ารู้สึกกังวลและหวาดระแวง และต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลผู้เสพยาและก่อเหตุลักษณะนี้ต่อไป

เพื่อนบ้านยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการเช่นนี้หลายครั้งแล้ว ก่อนไปก่อเหตุทำร้ายเด็กและชาวบ้านก็ได้ทุบทำลายข้าวของในบ้านเสียหาย เท่าที่เห็นผู้ก่อเหตุไปรักษาอาการหลายรอบ แต่ไม่คิดว่าจะมีเรื่องถึงขนาดนี้ จนชาวบ้านในชุมชนหวาดระแวง และต้องคอยหลบหนีเพื่อความปลอดภัย

ชาวบ้านหลายคนต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลผู้เสพยาอย่างจริงจัง เพราะที่ผ่านมาหลังเข้ารับการรักษาก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก หรือผู้เสพบางรายมีอาการคลุ้มคลั่ง แจ้งตำรวจให้เข้ามาดูแล สุดท้ายจับไปแล้วก็ปล่อยตัวออกมา พฤติกรรมก็เหมือนเดิม จนชาวบ้านต้องอยู่อย่างวิตกกังวล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image