เพลิงเผาโรงงานยางยืด พนักงานหนีตาย ใช้เวลาดับกว่าชั่วโมงจึงสงบ คาดเสียหายกว่า 5 ล้าน

ไฟไหม้โรงงานยางยืด

เพลิงเผาโรงงานยางยืด พนักงานวิ่งหนีตายอลหม่าน ใช้เวลาดับกว่าชั่วโมงจึงสงบ คาดค่าเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

เวลา 10.30 น. วันที่ 1 ธันวาคม พ.ต.ต.วันชัย ชัยยะ สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงงานผลิตภัณฑ์เส้นด้ายยางยืดของบริษัทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงประสานรถดับเพลิง อบต.แม่น้ำคู้ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เดินทางไปตรวจสอบ

ไฟไหม้โรงงานยางยืด

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบควันไฟสีดำพวยพุ่งออกมาจากโรงงานจนฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ มีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะ รถดับเพลิงจำนวน 5 คัน จึงรีบเข้าไปช่วยระดมดับเพลิงทันที แต่เนื่องจากลมแรงจึงทำให้ไฟลุกลามอย่างรุนแรง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง โดยไม่ลามไปยังอาคารอื่นที่อยู่ใกล้กัน พบว่าหลังคาโรงงานส่วนหนึ่งได้พังลงมา

Advertisement

ไฟไหม้โรงงานยางยืด

ไฟไหม้โรงงานยางยืด

จากการสอบสวนทราบว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานผลิตเส้นด้ายยางยืด ผลิตจากน้ำยางธรรมชาติ ขณะเกิดเหตุพนักงานกำลังทำงานอยู่ในโรงงานภายในอาคาร จู่ๆ ก็เกิดไฟลุกไหม้แผ่นยางภายในอาคารและเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พนักงานต่างก็วิ่งหนีตายกันอลหม่านออกจากโรงงาน ต่อมาได้มีรถดับเพลิงเข้ามาระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ลุกลามไปยังอาคารอื่นและควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยมีแผ่นยางและอาคารโรงงานที่เก็บแผ่นยางทรุดพังลงมาเสียหายทั้งหลัง

ไฟไหม้โรงงานยางยืด

เบื้องต้น จนท.สอบสวนพนักงานที่ทำงานอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมกับประสาน จนท.พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังจะประสานบริษัทประกันอัคคีภัยของบริษัทเข้ามาตรวจสอบค่าเสียหายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image