รู้แล้วกู้ภัยไหน หัวหน้าเตะลูกน้อง! ด้าน 2 กู้ภัย ‘หน.-ลูกน้อง’ โต้ทันควัน ‘คลิปเก่า-ถูกอีกทีมดิสเครดิต’

รู้แล้วกู้ภัยไหน หัวหน้าเตะลูกน้องขณะปฏิบัติหน้าที่ ด้าน 2 กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ‘หัวหน้า-ลูกน้อง ออกมาโต้ทันควัน คลิปเก่า ม.ค.66 ถูกอีกทีมดิสเครดิต ยันแค่หยอก-สั่งสอน ไม่ได้ตั้งใจทำร้าย

กรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทริน์ part6 โพสต์คลิปภาพของหน่วยกู้ภัยเตะลูกน้องขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมเขียนขอความระบุว่า “เตะน้องเขาทำไม โชว์พาวหรืออย่างไร ไปเตะลูกชายหน้าซีนเพลิงไหม้ แล้ว-ึงเป็นทีมไหน ทีมดับเพลิงรึกู้ชีพ ลูกน้อง-ึงก็ไม่ได้แต่งตัวอะไรดี -ึงจะ…” นั้น

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบทราบว่าหน่วยกู้ภัยที่ปรากฏในภาพคือหน่วยกู้ภัย “สยามรวมใจปู่อินทร์” อำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งยังอยู่ในอาการมึนงงและอยากรู้เหตุผลของคนที่นำคลิปไปเผยแพร่

Advertisement

โดยนายนายสมศักดิ์ พรมวงค์ อายุ 19 ปี บุคคลในภาพที่ถูกเตะ เล่าว่า เห็นโพสต์แล้วตกใจ เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด วันนั้นมีเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบไป แต่แต่งตัวไม่เรียบร้อย ใส่รองเท้าเหยียบส้น ไม่สวมหมวกนิรภัย

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า จริงๆ แล้ว ไม่มีอะไร ตนทำงานกู้ภัยมา 5 ปี หัวหน้ากู้ภัยมักหยอกหรือสั่งสอนในลักษณะนี้ วันนั้นตนไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร ถ้าตนถูกทำร้ายจริง ตนไม่ทำงานด้วยมานานขนาดนี้ สิ่งที่นำไปโพสต์ สวนกับความเป็นจริงเพราะหัวหน้าเป็นคนใจดี

ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ กล่าวว่า ภาพที่ถูกนำไปโพสต์ เป็นภาพไฟไหม้ไซต์งานก่อสร้างอาคารในโรงพยาบาลนางรอง เหตุเกิดเมื่อเดือนมกราคม 2566 หรือประมาณเกือบ 1 ปี

เหตุการณ์วันนั้น ตนเห็นลูกน้องแต่งตัวไม่เรียบร้อย ใส่รองเท้าเหยียบส้น ไม่สวมหมวกนิรภัย จึงเตะสั่งสอน แต่ไม่ได้รุนแรง ลูกน้องเข้าใจดี แต่ก็แปลกที่เพิ่งนำภาพมาโพสต์

กู้ภัยในอำเภอนางรอง มีสองทีมมีความเป็นไปได้ที่อาจจะมีคนตั้งใจเอาคลิปไปลงหวังดิสเครดิต เพราะที่ผ่านมาหน่วยกู้ภัยสยามฯ ทำเพื่อพี่น้องประชาชนจนได้รับคำชมมาโดยตลอด

“จริงๆ แล้วหน่วยงานกู้ภัยมีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน ควรแข่งกันทำงานมากกว่าจะมาทำกันลักษณะนี้ แต่ไม่ได้ถือสาเพราะทั้งหมดประชาชนในอำเภอนางรองรู้กันดีว่ากู้ภัยสยามฯ ทำงานอย่างไร” นายวรบดินทร์ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image