ผัวผู้ใหญ่แค้นของหาย ถึงขั้นนอนเฝ้านอกบ้าน เจอตัวเป็นๆกำลังรื้อ ยิงดับคาบ้าน รับแค้นจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจฆ่า

ผัวผู้ใหญ่แค้นของหายประจำ ถึงขั้นนอนเฝ้านอกบ้าน เจอตัวเป็นๆกำลังรื้อของ ยิงดับคาบ้าน รับแค้นจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจฆ่า ตร.ตั้งข้อหาเจตนาฆ่า-ผิดพรบ.อาวุธปืน

วันที่ 1 ธ.ค.66 เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมเกียรติ ลิไรสง รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านโศกนาค ต.แดงใหญ่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในบริเวณบ้านนอกอาคารเลขที่ 66 หมู่ 4 ต.แดงใหญ่ พบศพนายณัฐนันท์ หรืออั้น ป้องไรสง อายุ 27 ปี ทีอยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 6 ตำบลแดงใหญ่ ในสภาพนอนคว่ำ ตรวจสอบถูกยิงบริเวณแผ่นหลังจำนวน 1 ตัดกระสุนทะลุหน้าอก

ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายอนงค์ กลางสวัสดิ์ อายุ 59 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่4 ตำบลแดงใหญ่ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวกับตำรวจพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.เป็นปืนของภรรยาที่ซื้อตอนเป็นผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ก่อนจะประกันตัวออกมาสู้คดี

Advertisement

นายอนงค์ เล่าว่า ตนกับภรรยามีบ้านสองหลังปลูกติดกัน ก่อนหน้านี้ข้าวของเครื่องใช้ที่เก็บไว้รอบบ้าน เช่นจอบเสียม ถุงปุ๋ยที่เตรียมไว้ใส่ข้าวเปลือก และอื่นๆหายเป็นประจำ ถึงแม้จะเป็นทรัพย์สินราคาเล็กน้อย แต่เป็นเรื่องที่ยุ่งยากในยามที่ต้องการจะใช้

จึงตั้งใจอยากจะจับตัวคนร้าย ด้วยการออกมานอนนอกบ้านเพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ก่อนเกิดเหตุตอนนั้นรู้สึกตัวและหนาวกะว่าจะเข้าไปนอนในรถยนต์กระบะที่จอดไว้จึงเปิดประตูรถ พบคนร้ายกำลังรื้อค้นหาทรัพย์สินในรถ ตอนนั้นตกใจมาก

ทั้งสองคนระหว่างตนเองกับคนร้ายตกใจวิ่งออกจากรถทั้งสองคน พอตั้งสติได้จึงใช้ปืนที่พกติดตัวไว้ป้องกัน ยิงขึ้นผ้า 2 นัด จากนั้นได้หันกระบอกปืนยิงไปทางคนร้ายที่วิ่งหนีไป 1 นัดเมื่อมาดูพบว่าคนร้ายเสียชีวิตแล้วจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

นางนิภา กลางสวัสดิ์ อายุ62ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่4 ต.แดงใหญ่ เจ้าของปืน 9มม.และเป็นภรรยาของนายอนงค์ มือปืน เล่าว่าที่ผ่านมาตนต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา คนร้ายซึ่งคาดว่ามีเพียงคนเดียวที่พยายามงัดบ้านเรือนชาวบ้าน ขโมยทรัพย์สินทุกชนิด แต่ไม่มีหน่วยงานใดมาแก้ไขปัญหาได้ ไม่เสียใจที่สามีคิดทำแบบนี้เพราะถือว่าเป็นการตัดตอนเพื่อไม่ให้ชายคนนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอีก

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหากับนายอนงค์ กลางสวัสดิ์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ที่เป็นของผู้อื่นซึ่งได้รับอนุญาตให้มีและใช้ ตามกฎหมายไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image