ตำรวจ-ฝ่ายปกครองอ่างทอง บุกรวบ ‘เตี้ย ไผ่วง’ ตระเวนลักทรัพย์แลกยาบ้าเสพ

ตำรวจ-ฝ่ายปกครองอ่างทอง บุกรวบ ‘เตี้ย ไผ่วง’ ตระเวนลักทรัพย์แลกยาบ้าเสพ

ตำรวจพร้อมฝ่ายปกครองเข้ารวบไอ้เตี้ย ไผ่วง เข้าไปขโมยทรัพย์แลกยาบ้า ในหมู่บ้านที่เมืองสุพรรณบุรี ปิดบ้านทำทีจะฆ่าตัวตายเมื่อเจ้าหน้าที่มาปิดล้อมจับกุม พร้อมนำยาบ้าทิ้งลงส้วม สารภาพนำปืน โน้ตบุ๊ก และพระเครื่อง ไปแลกยาบ้ามาเสพ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม พ.ต.ท.บุญนำ โสมอินทร์ สว.สส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร.ต.ท.ณรงค์ มีอนันต์ รองสารวัตรสืบสวน กองกำกับการสืบสวนจังหวัดอ่างทอง ร.ต.อ.ประทัศ สำเภา รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.วิเศษชัยชาญ นายทศพล แสงศรี ปลัดอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมจับกุมไอ้เตี้ย ไผ่วง หรือนายพรชัย คำสภาพ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 1 ตำบลไผ่วง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

หลังพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดว่าได้เข้าไปลักขโมยทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 246/82 ซอย 2 หมู่ 5 ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 พ.ย.66 ที่ผ่านมา จึงเข้าการปิดล้อมจับกุม เบื้องต้น ไอ้เตี้ยเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาปิดล้อม จึงปิดบ้านตะโกนขู่ออกมาไม่ยอมให้เข้ามาจับกุม หากเข้ามาจะฆ่าตัวตายด้วยการใช้มีด และสายไฟฟ้าชอร์ตตัวเองตาย ทางเจ้าหน้าที่ทำการเจรจาอยู่สักครู่ ไอ้เตี้ยจึงยอมให้จับกุม จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบพระเครื่องจำนวนหนึ่ง และภายในห้องน้ำ พบว่ามีการราดน้ำเปียกซุ่มไปทั่ว จากการสอบสวน ไอ้เตี้ยบอกว่านำยาบ้าทิ้งลงไปในห้องน้ำ และไหลลงท่อน้ำทิ้ง จึงไปตรวจดูด้านหลังพบยาบ้าเปียกน้ำจำนวนมาก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

Advertisement

เบื้องต้น ไอ้เตี้ยสารภาพว่า ยืมรถจักรยานยนต์จากเพื่อนไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านหลังดังกล่าว ได้พระเครื่องมาเป็นจำนวนมาก โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และอาวุธปืน 1 กระบอก ส่วนปืน โน้ตบุ๊ก และพระเครื่องบางส่วน นำไปแลกยาบ้ามา 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด ที่แห่งหนึ่งในอำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เพื่อนำมาเสพเอง และมีพระเครื่องเหลือที่ตัวเองบางส่วน ทางเจ้าหน้าที่ทำการขยายผลติดตาม อาวุธปืน และโน้ตบุ๊กกลับคืนมาให้เจ้าของ พร้อมพระเครื่องบางส่วน และนำตัวไอ้เตี้ย หรือนายพรชัย ไปสอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image