ผู้รับเหมาไม่ติดป้ายเตือน ไร้ไฟส่องสว่าง ชายวัย 45 ขับรถพุ่งตกสะพานกำลังก่อสร้าง ล้อชี้ฟ้า

ชายวัย 45 ขับเก๋งพุ่งตกสะพานที่กำลังก่อสร้าง เหตุเพราะผู้รับเหมามักง่าย ไร้ป้ายสัญญาณเตือนล่วงหน้า

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุบนถนนสายเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ ในท้องที่หมู่ 7 ต.วังใหม่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ที่เกิดเหตุพบรถฮอนด้า crv ทะเบียน จ.สงขลา ตกจากสะพานซึ่งมีความสูงกว่า 6 เมตร สภาพรถพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ภายในรถพบ นายพลกฤษณ์ อายุ 45 ปี ซึ่งพลเมืองดีได้ช่วยเหลือนำออกมาจากรถ สภาพเปียกปอนไปหมดทั้งตัว มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย แต่ยังรู้สึกตัวดี ซึ่งพลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอป่าบอนเพื่อตรวจดูอาการเบื้องต้น

จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า จุดดังกล่าวเป็นจุดที่กำลังก่อสร้างสะพานยกระดับ โดยมีเส้นทางเบี่ยงเอาไว้เพื่อให้ชาวบ้านได้สัญจร โดยวันนี้คนงานก่อสร้างได้ก่อสร้างเพิ่มเติม ปูทางบริเวณทางขึ้นสะพาน แต่เมื่องานเสร็จแล้วคนงานลืมนำป้ายสัญญาณเตือนมาติดตั้งกั้นกลับไว้เหมือนเดิม

Advertisement

โดยทางเบี่ยงจะมีป้ายเขียนบอกไว้ว่า “รถใหญ่ให้ใช้เส้นทางเบี่ยง” ซึ่งเมื่อรถเล็กเห็นป้ายนั้นก็เข้าใจว่ารถเล็กสามารถตรงขึ้นไปบนสะพานได้ เพราะไม่มีสัญลักษณ์ หรือป้ายบอกเตือน เมื่อขับขึ้นไปกลับพบว่าสะพานมีการก่อสร้างและขาดตอน ซึ่งมีชาวบ้านที่เข้าใจผิดขับขึ้นไปหลายคัน

เช่นเดียวกับนายพลกฤษณ์ที่กำลังขับรถกลับบ้านใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยขับรถขึ้นไปบนสะพานก่อนจะเสียหลักตกจากสะพานที่กำลังก่อสร้าง ซึ่งมีน้ำท่วมขังอยู่ นอกจากนี้ ชาวบ้านยังแจ้งว่า จุดดังกล่าวไม่มีไฟส่องสว่าง ทางมืด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาปรับปรุงแก้ไขโดยด่วน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน ได้เข้าบันทึกรูปภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะแจ้งผู้รับเหมารับทราบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image