หน้าแรก ภูมิภาค ผู้โดยสารเล่า...

ผู้โดยสารเล่านาทีชีวิต รถทัวร์ 2 ชั้นเหมือนเสียหลัก ก่อนชนต้นไม้ จนมีคนตาย 14 ราย

5.12.23 | 07:20 น.

ผู้รอดเล่านาทีชีวิต รถทัวร์มรณะเหมือนเสียหลักก่อนชนต้นไม้ กระเด็นมากลางรถ มีคนตาย 14 ราย

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ตกถนนชนต้นไม้ บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 331-332 หมู่ 7 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 14 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 30 ราย

จากการตรวจสอบทราบว่า เป็นรถทัวร์ของ บริษัท ศรีสยามเดินรถ จำกัด หมายเลขทะเบียน 14-3301 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม.4 ข กรุงเทพฯ-นาทวี ตกอยู่ริมถนนเพชรเกษม สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับต้นไม้พังยับเยินผ่าออกเป็นสองซีก เจ้าหน้าที่จะสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้โดยสารที่รอดชีวิต เปิดเผยว่า ซื้อตั๋วจะไปลงที่หาดใหญ่ รถทัวร์คันดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารมาเต็มทุกที่นั่ง จำนวน 46 คน ในตั๋วระบุว่าเป็น ปิยะรุ่งเรืองทัวร์ แต่ตัวรถเป็นของบริษัทศรีสยามเดินรถ ออกจากกรุงเทพฯเวลา 18.40 น.

ผู้โดยสารกล่าวต่อว่า ตอนนั่งมาก็ไม่รู้สึกว่าผิดปกติอะไร พอถึงที่เกิดเหตุเหมือนรถเสียหลักแล้วก็บึ้มเลย ตอนนั้นกำลังจะหลับตา ภายในรถมืดหมด เพราะเขาปิดไฟ จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไร ส่วนตนจากที่นั่งอยู่ด้านหลังสุดกระเด็นมาอยู่กลางรถ เนื่องจากไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย

Advertisement

ขอบคุณ ข่าวสด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง