ลำปางอุ่น แต่หมอกยังหนา อุตุฯเตือนระวังสุขภาพ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง

หมอกหนา! 2 วันติด อุณหภูมิอุ่นขึ้นกว่า 3 องศา ด้าน อุตุฯเตือนระวังสุขภาพ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ขึ้นๆ ลงๆ 

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานอุณหภูมิในพื้นที่ จ.ลำปาง อุ่นขึ้นกว่า 3 องศาเซลเซียส จากในช่วงสัปดาห์ก่อน ที่อากาศเกิดความหนาวเย็น โดยเช้าวันนี้ตัวเมืองลำปาง อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 22-23 องศาเซลเซียส และมีเมฆหมอกคลุมท้องฟ้าบดบังแสงแดด ตามบ้านเรือน ถนน มีหมอกหนาปกคลุมในหลายพื้นที่ ซึ่งพบเห็นได้ ทั้งในเขตตัวเมืองลำปาง และอำเภอรอบนอก

ด้านสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง ได้แจ้งเตือนพยากรณ์อากาศว่า ในช่วงนี้ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง อุณหภูมิจะขึ้นลง โดยในห้วงระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคมนี้ ตามประกาศแจ้งเตือนจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือตอนบน ในขณะที่ลมฝ่ายตะวันออก ยังคงพัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมภาคเหนือ ให้ประชาชนระวังการเกิดฝนฟ้าคะนองในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง

สำหรับในช่วงฤดูหนาวปีนี้พื้นที่ จ.ลำปาง ยังเย็นลงไม่มากเท่ากับปีก่อนๆ ส่วนในต่างอำเภอ ที่พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในหุบเขา อุณหภูมิพื้นราบจะอยู่ที่ 17-18 องศาเซลเซียส ส่วนตามสถานที่สำคัญต่างๆ โดยเฉพาะตามหุบเขาลึกและยอดดอย จะเย็นลงต่ำลงกว่าพื้นราบ อย่างแหล่งท่องเที่ยวบนยอดภู ที่ยอดดอยกิ่วฝิ่น อ.เมืองปาน จ.ลำปาง อยู่สูง 1,517 เมตรจากระดับน้ำทะเล ในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนอุณหภูมิเย็นลงต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส แต่ยังไม่หนาวเย็นมาก เหมือนกับปีที่ผ่านมาๆ มาที่อุณหภูมิลดลงกว่า 10 องศาเซลเซียส

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image