หนุ่มมึน จอดรถกินข้าวร้านริมหาดดังระยอง เจอสาดทราย ขูดสี ปล่อยลมยาง ทั้งที่ไม่ได้จอดขวางใคร

หนุ่มมึน จอดรถกินข้าวร้านริมหาดดังระยอง เจอสาดทราย ขูดสี ปล่อยลมยาง ทั้งที่ไม่ได้จอดขวางใคร โร่แจ้งความ วอนเร่งหาตัว หวั่นการท่องเที่ยวเสียหาย 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.จรูญ ชมชื่น ร้อยเวร สภ.มาบตาพุด ระยอง ได้รับแจ้งความจากนายรัฐภูมิ อุตตมากร อายุ 48 ปี กรณีรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร สีขาว ทะเบียน ขก 8198 ระยอง ได้ถูกมือมืดทำลาย ทั้งขูดสีรถ ปล่อยลมยาง และนำทรายทะเลมาเทบนตัวรถ ขณะพาภรรยาและลูกไปรับประทานอาหาร ที่ร้านอาหารทะเลริมชายหาดสุชาดา ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา

นายรัฐภูมิ ให้การว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 5 ธ.ค. เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ จึงพาภรรยาและบุตร ไปรับประทานอาหารทะเล บริเวณริมชายหาดสุชาดา จึงนำรถไปจอดริมถนนเลียบชายหาด ซึ่งมีรถจอดต่อกันเป็นแนวยาว ตรวจสอบแล้วว่าไม่ได้กีดขวางทางเข้าออกของชาวประมงที่ใช้ขึ้นลงจากทะเล จึงจอดรถ แล้วลงไปรับประทานอาหารที่ร้านซึ่งอยู่ถัดไปจากจุดจอดรถ ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันว่าสามารถจอดรถได้ตลอดแนว โดยไม่จำเป็นว่าต้องกินร้านตรงที่จอดรถเท่านั้น

หลังจากรับประทานอาหารผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง เห็นว่าตรงหน้าร้านที่กินอาหารอยู่มีที่จอดรถว่างพอดี จึงเดินขึ้นไปที่รถเพื่อขยับรถมาจอดตรงหน้าร้าน แต่พอไปถึง เห็นรถตัวเองก็แทบช็อก เพราะพบว่ามีทรายถูกเทราดบนเต็มตัวรถ ยางรถถูกปล่อยลมจนแบน ตรวจสอบรอบรถพบรอยขูดจนสีถลอก และมีรอยบุบหลายจุด จึงสอบถามพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณที่จอดรถ แต่ก็ไม่มีใครเห็นคนทำ ต่อมาจึงล้างทรายออกจากกระจกรถ แล้วพาครอบครัว ขับรถกลับบ้านทั้งที่ยางแบน ก่อนจะเข้าแจ้งความ ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุมาให้ได้ เพราะหากปล่อยไว้ใครจะกล้ามากินอาหารทะเล และมาท่องเที่ยว

Advertisement

จากการสอบแม่ค้ารายหนึ่ง ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ มีชาวประมงในพื้นที่ได้มาโวยวายว่ารถจอดขวางทาง และพูดว่าเดี๋ยวจะตีให้พัง แต่ไม่เห็นตอนทำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ ล่าสุดเตรียมเรียกผู้ต้องสงสัยที่มีคนเห็นว่าโวยวายเรื่องรถจอดขวางทางเข้าออก หากกระทำจริง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image