ในหลวง พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ อดีตเกษตรจังหวัด เหยื่อบัสมรณะ ครอบครัวปีติ 

ในหลวง พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ อดีตเกษตรจังหวัด เหยื่อบัสมรณะ ครอบครัวปีติ 

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่วัดคลองยอ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ แก่ นายเชน จีนหมวกดำ อดีตเกษตรจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพ-นาทวี พลิกคว่ำ ริมถนนเพชรเกษม ใกล้กับหาดวนกร ช่วงหลัก กม.331 ในพื้นที่ ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีนายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเป็นผู้แทนพระองค์ ทำให้บุตรและ ญาติ ต่างน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ทั้งนี้บรรดา บุตร ญาติ ยังคงมีความเศร้าเสียใจ ต่อการสูญเสียอย่างกะทันหันจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างยังคงเศร้าโศกร่ำไห้

นางสาวชุติภรณ์ จีนหมวกดำ บุตรสาว กล่าวด้วยน้ำตา บอกว่า พ่อเกษียณราชการในตำแหน่งเกษตรจังหวัดสมุทรสาคร และมีบ้านอีกหลังหนึ่งที่จังหวัดสมุทรสาคร ตามปกติจะเดินทางกลับบ้านในอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ด้วยรถยนต์ส่วนตัว แต่ครั้งนี้ พ่อให้ลูกสาวอีกคนมาส่งที่ท่ารถ เมื่อเย็นวาน แต่เมื่อเช้านี้ก็ยังไม่ถึงบ้าน และทราบข่าวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จึงได้ขับรถตามไปหา ที่โรงพยาบาลแต่ก็ไม่พบ จึงได้สอบถามเจ้าหน้าที่ก็พบว่า พ่อเสียชีวิตแล้ว ทำให้ตกใจและเสียใจอย่างมากเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น

Advertisement

นางสาวชุติภรณ์ กล่าวต่อว่า โดยการขอพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และ พระราชทานเพลิงศพ เป็นความตั้งใจของพ่อที่เคยพูดเอาไว้ก่อนแล้ว ว่า หากพ่อเสียชีวิตลงให้ขอพระราชทานเพลิงศพ เป็นเกียรติประวัติเพราะพ่อมีความภาคภูมิใจในความเป็นข้าราชการอย่างมาก ครอบครัวต่างน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 10 ธันวาคม นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image