สาวใหญ่สุดเศร้า อุ้มแพะขึ้นโรงพัก แจ้งความผู้ใหญ่บ้าน ถูกฝูงสุนัข 5 ตัวรุมขย้ำจนตาย
วันที่ 7 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางธัญญะรัตน์ ศุภโชคธนบูรณ์ อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง (ซาเล้ง) บรรทุกแพะเพศเมียที่ตายแล้ว ขับเข้ามาจอดที่หน้า สภ.บ้านโป่ง หลังจากนางธัญญะรัตน์จอดรถแล้วได้ก้าวขึ้นไปบนซาเล้ง นั่งลงใกล้ๆ กับแพะที่ตายแล้วใช้มือลูบหัวของมัน โดยมีน้ำตาไหลออกมาด้วยความรักและสงสารแพะ
ซึ่งสภาพของแพะที่ตายนั้นมีบาดแผลเหวอะหวะหลายแห่ง เพราะถูกสุนัขรุมกัด หลังจากนั้นนางธัญญะรัตน์ได้พยายามนำแพะขึ้นไปบนโรงพัก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอร้องให้นำซากแพะที่ตายไว้บนรถซาเล้ง แล้วให้นางธัญญะรัตน์ขึ้นไปบนโรงพัก แจ้งความกับ พ.ต.ต.ธีรพงศ์ สะอาด สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง พร้อมเล่าว่าแพะที่ตนเลี้ยงไว้ข้างทุ่งนาหลังบ้าน ได้ถูกฝูงสุนัขของผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่ง ที่เลี้ยงไว้ ออกมารุมกัดแพะจนตาย โดยเจ้าของสุนัขนั้นไม่ยอมรับผิดชอบ ตนจึงนำแพะขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาแจ้งความกับตำรวจ
เจ้าของแพะเล่าว่า เวลาประมาณบ่าย 2 โมงกว่า ตนได้นำแพะที่เลี้ยงหลายสิบตัว ไปปล่อยเลี้ยงกลางทุ่งนา ต่อมาแพะได้เห็นฝูงหมาวิ่งมา แพะกลัวก็พาวิ่งหนีเข้าบ้านได้ แต่เจ้าตัวที่ตายวิ่งหนีไม่ทัน ก็เลยถูกหมารุมกัดจนตาย หมาจำนวน 5 ตัวที่รุมกัด ส่วนหมาที่มารุมกัดนั้น เจ้าของเป็นผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่ง วันนี้เลยต้องเอาซากแพะที่ตายมาแจ้งความที่ สภ.บ้านโป่ง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไกล่เกลี่ย
แต่ทางเจ้าของหมา บอกให้มาแจ้งความได้เลย ที่ตนมาแจ้งความนั้นเพื่อต้องการให้เขาออกมารับผิดชอบ การที่สุนัขของเขาออกมาสร้างความเสียหาย ไม่ใช่มาบอกว่าแพะเราวิ่งไปให้หมากัดมันไม่ใช่ค่ะ ส่วนซากแพะนั้นตนก็จะนำกลับไปฝัง ที่เราเอาซากแพะมาก็เพื่อให้ดูว่าแพะเราตายจริง ซึ่งทางบ้านตนมีอาชีพเลี้ยงแพะ มีแพะประมาณ 40 กว่าตัว นางธัญญะรัตน์กล่าวด้วยสีหน้าที่เศร้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากรับคำร้องทุกข์แล้ว จะได้ดำเนินการต่อไป โดยจะเชิญตัวเจ้าของสุนัขและเจ้าของแพะมาไกล่เกลี่ยอีกครั้ง

