ทารกเพศชาย ถูกทิ้งในถังขยะ เดชะบุญ ชาวบ้านได้ยินช่วยได้หวุดหวิด

ทารกเพศชาย ถูกทิ้งในถังขยะ เดชะบุญ ชาวบ้านได้ยินช่วยได้หวุดหวิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม ร.ต.ต.สายชน สว่างภพ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม (สวป.) สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบทารกถูกนำมาทิ้งหลังวัดหนองปลิง หมู่ 9 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนในหมู่บ้านหนองปลิง พบทารกยังมีชีวิตอยู่และหายใจรวยริน โดยมีผ้าเช็ดตัวห่อหุ้มไว้และถุงพลาสติกใสปิดทับด้านนอกถูกนำมาทิ้งในถังขยะชุมชน จึงวิทยุสื่อสารประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพสว่างเมตตาโคราชและบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาล ป.แพทย์ ให้มาปฐมพยาบาล เบื้องต้นเป็นทารกเพศชายตามร่างกายมีคราบเลือดเพิ่งเริ่มแห้ง คาดคลอดออกจากครรภ์มารดาได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นได้รีบนำทารกส่งไปตรวจร่างกายโดยละเอียด

นายจำลอง มหิงษาเดช ผู้ใหญ่บ้านหนองปลิง หมู่ 9 ต.หนองบัวศาลา เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้นำชุมชน ขณะชาวบ้านปั่นจักรยานผ่านบริเวณดังกล่าว ได้ยินเสียงคล้ายทารกร้อง จึงจอดรถแล้วเดินตามหาที่มาของเสียง พบทารกถูกทิ้งในถังขยะ เดชะบุญของทารกที่มีเศษขยะมูลฝอยไม่มากปิดทับ จึงมีเสียงเล็ดลอดออกมาให้คนได้ยิน และช่วยเหลือได้หวุดหวิด หากทิ้งไว้นานกว่านี้อาจมีมด แมลงไต่ตอมและขยะปกทับมากขึ้น

Advertisement

ทั้งนี้ ในละแวกชุมชนเป็นที่ตั้งของเขตอุตสาหกรรมสุรนารี จึงมีหอพักและบ้านพักของบรรดาคนงานอยู่รายล้อม ที่ผ่านมาเคยพบทารกถูกนำมาทิ้งในถังขยะแต่เสียชีวิต

สันนิษฐานน่าจะเป็นแม่ของทารกที่ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์และถูกผู้ชายทิ้ง เมื่อคลอดลูก เกรงมีปัญหาหลายอย่าง จึงไม่อยากเลี้ยงแล้วนำมาทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม ผู้นำชุมชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกันสืบค้นหาคู่สามีภรรยาที่ตั้งครรภ์ในชุมชนและรัศมีใกล้เคียง เพื่อติดตามหาตัวแม่ทารกมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image