บัสรับส่งพนักงาน ตกหลุมเสียหลักพุ่งตกข้างทาง บาดเจ็บ 19 ราย

บัสรับส่งพนักงานโรงงาน ตกหลุมเสียหลัก พุ่งตกข้างทางบาดเจ็บ 19 ราย

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 ธันวาคม ร.ต.อ.ปัญญา อำมาตย์เสนา รอง สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์บัสรับส่งพนักงาน เสียหลักพลิกคว่ำตกลงข้างทาง ริมถนนสายเอเชีย ช่องทางคู่ขนาน ขาออกช่วงหลักกิโลเมตรที่ 21 ก่อนถึงเรือนจำกลาง ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บหลายราย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานสมาคมอยุธยารวมใจ ไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

จุดเกิดเหตุพบรถยนต์บัสรับส่งพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา หมายเลขทะเบียน 30-1490 พระนครศรีอยุธยา พลิกตะแคงตกอยู่ริมถนน พบผู้บาดเจ็บ เป็นพนักงานโรงงานปีนป่ายออกมาจากรถ จำนวน 19 ราย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาและโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน

Advertisement

สอบถาม นายโกมล สันทัด อายุ 58 ปี คนขับรถยนต์บัส เล่าว่า ตนเองรับพนักงานมาจากโรงงานในเขตอำเภอบางปะอินเพื่อจะไปส่งในเขตอำเภอภาชี และ อ.หนองตาโล่ จ.สระบุรี โดยวิ่งมาตามถนนสายเอเชียช่องทางคู่ขนานเลนขวา ก่อนถึงที่เกิดเหตุ เป็นจุดทางเบี่ยงเข้าช่องทางหลัก ถนนชำรุดเป็นหลุม และเป็นคลื่น ทำให้รถเสียหลักบังคับรถไม่ได้จนรถเสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบร่องรอยของการเกิดอุบัติเหตุตามที่คนขับรถอ้างไว้ในเบื้องต้น จะทำการสอบสวนคนขับซึ่งได้รับบาดเจ็บอย่างละเอียดพร้อมทั้งสอบสวนพนักงานโรงงานที่โดยสารมากับรถ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 19 ราย แบ่งเป็นชาย 2 ราย หญิง 17 ราย และมีบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

สอดคล้องกับการไปตรวจสอบตามที่พนักงานให้ข้อมูล พบหลุมขนาดราว 30 x 60 ซม. ขอบหลุมมีลักษณะขรุขระ และมีความคมของยางมะตอย ส่วนที่ล้อรถหน้าด้านขวา พบลักษณะคล้ายยางแตก และล้อไม่อยู่ในสภาพวงกลม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image