ที่แท้ทองปลอม เจ้าหน้าที่คลี่ปม ถุงดำปริศนา บนทางด่วน

เจ้าหน้าที่ทางด่วนพบถุงดำตกอยู่บนทางด่วน ในถุงพบทองรูปพรรณ หนักกว่า 100 บาท หอบส่งให้โรงพัก สุดท้ายพบเป็นทองปลอม

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จราจรการทางพิเศษ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมกับถุงดำใบใหญ่ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังพบถุงดำใบดังกล่าว ตกอยู่บนทางด่วนฝั่งขาลงถนนแจ้งวัฒนะ โดยภายในถุงดำใบดังกล่าวมีกระเป๋าเป้แบบสะพายลายพราง พร้อมกับเครื่องประดับทองรูปพรรณชนิดต่างๆ เป็นจำนวนมาก น้ำหนักรวมประมาณ 100 บาท จึงได้นำทรัพย์สินที่พบเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้น โดยไม่ทราบว่าเครื่องประดับทองชนิดต่างๆ ที่พบเป็นของแท้หรือของปลอม พร้อมทั้งส่งมอบเครื่องประดับทองดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรักษาไว้

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบเครื่องประดับทองรูปพรรณดังกล่าวในเบื้องต้น พบว่าเป็นเครื่องประดับเลียนแบบทองคำ ไม่ใช่ทองคำแท้ เพราะไม่พบตราสัญลักษณ์ของร้านทองในเครื่องประดับที่พบเจอ รวมทั้งกระเป๋าเป้ที่ใส่เครื่องประดับดังกล่าวก็ไม่ได้มีราคาสูงแต่อย่างใด และหากเป็นทองรูปพรรณจริงๆ จะมีมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท การเก็บดูแลรักษาระหว่างเคลื่อนย้ายหรือเดินทางจะมีความรัดกุมเรื่องความปลอดภัยมากกว่านี้ ไม่มาตกหล่นบนถนนทางด่วนได้ง่ายๆ

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เครื่องประดับเลียนแบบทองรูปพรรณดังกล่าว น่าจะเป็นของคนขายสินค้าเลียนแบบตามตลาดนัดหรือตลาดทั่วไป ซึ่งเผลอทำสินค้าเหล่านี้ตกไว้ระหว่างขับรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บสินค้าที่พบไว้ เพื่อรอเจ้าของมารับคืนต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image