เตรียมเค้กรอเก้อ ‘พ่อ-พี่สาว’ ใจสลาย รอน้องชายที่ขนส่งแต่มาไม่ถึง เหยื่อรถทัวร์มรณะ

พี่สาว เหยื่อรถทัวร์มรณะ เศร้า เตรียมฉลองวันเกิดให้กับน้องชาย แต่กลับต้องทำศพ แทน ระบุครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย เพราะเพิ่งจะสูญเสียแม่ไปเมื่อปีที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดแจ้ง หมู่ 1 ต.ชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพ นายเฉลิมวุฒิ อายุ 38 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถทัวร์สาย กทม.-นาทวี เสียหลักลงทางข้างก่อนพุ่งชนต้นไม้ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่วัดญาติตกแต่งศาลาที่ตั้งศพ นายเฉลิมวุฒ หรือน้องดิว พนักงานเป็นช่างซ่อม ประจำโรงแรงแห่งหนึ่งที่ กทม. จะกลับบ้าน 3 – 4 เดือนครั้ง ครอบครัวยังทำใจให้ยอมรับไม่ได้กับการจากไปของดิว

เดียร์ อายุ 41 ปี พี่สาวของดิวบอกว่า ปกติเธอจะพูดคุยกับน้องตลอด เพราะมีกันสองพี่น้อง ก่อนเดินทาง ดิว แชตไลน์มาบอกว่าจะกลับบ้าน โดยขึ้นรถทัวร์ เที่ยว 6 โมงเย็น ก็มีการนัดแนะกันว่าจะทำอาหารกินกันที่บ้านพ่อในพื้นที่ชัยบุรี ต้องการฉลองวันพ่อ ในวันที่ 5 ธันวาคม และในวันนี้ เป็นวันเกิดของ ดิว น้องชายด้วย เขาต้องการมากราบพ่อในวันเกิด เพื่อจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันหลังจากที่ต้องสูญเสียแม่ไป เมื่อปีที่ผ่านมา

Advertisement

เดียร์ บอกว่า ตนเตรียมเค้กและเทียนวันเกิดเพื่อเชอร์ไพรส์น้องชายในวันเกิด แต่ไม่คิดว่าวันดังกล่าวจะกลายเป็นวันที่ต้องสูญเสียน้องไปอย่างไม่มีวันกลับ ตอนนี้ ทางครอบครัวยังทำใจให้ยอมรับไม่

ด้าน นายสมศักดิ์ อายุ 66 ปี ผู้เป็นพ่อ บอกว่า เขายังทำใจไม่ได้ กับการจากไปของลูกชาย ในวันที่ลูกชายบอกจะกลับมา เขาก็รอและชวนน้องเขย ไปรับลูกชายที่สถานีขนส่ง แต่จนถึงเวลาก็ไม่เห็นลูกชาย ก็เข้าใจว่าลูกชายน่าจะนั่งรถเลยไปลงที่ อ.บางแก้ว บ้านเดียร์ พี่สาว เลยติดต่อไปที่เดียร์ ลูกสาวคนโต เดียร์บอกว่ายังไม่เห็นน้อง จึงมีการตรวจสอบกัน จนรู้ว่าลูกชายนั่งอยู่บนรถทัวร์คันที่ประสบอุบัติเหตุ สำหรับงานศพลูก จะกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 11 ธันวาคม ที่จะถถึงนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image