วันที่ 18 กุมภาพันธ์ เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้สนามมวย “แม็ค มวยไทย” ในพื้นที่พัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีคนอยู่ภายใน ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง และรถกระเช้าจากฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา กว่า 10 คันเข้าสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้สนามมวย “แม็ค มวยไทย สเตเดียม พัทยา” ริมถนนสุขุมวิท พัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
รายงานระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.45 น. ขณะชาวบ้านเห็นกลุ่มควันลอยขึ้นฟ้า และแจ้งให้เจ้าหน้าที่สกัดเพลิง ซึ่งจนขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
โดยเจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สกัดเพลิงได้ง่ายขึ้น
จากการสอบถามนายวินัย ประดับญาติ ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้พบช่างซ่อมแอร์เข้าไปซ่อมแอร์ภายในอาคาร ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่พบช่างซ่อมแอร์ออกมาจากภายใน
เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากความผิดพลาดจากการซ่อมแอร์
สำหรับแม็ค มวยไทย สเตเดียม นั้นเป็นของนายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ซึ่งเป็นบิดาของอาสิระ เตาะเจริญสุข ประธานบริษัทแม็ค มวยไทย สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นผู้จัดการตกบันไดสนามมวย และคนพากย์มวยภาษาจีนให้กับนักท่องเที่ยวจีน โดยเกิดขึ้นขณะที่แม็คมวยไทยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวชมช่วง 19.00 น. หลังจากช่างได้มาเติมน้ำยาแอร์แล้วเปิดแอร์รอนักท่องเที่ยวเข้ามาดูมวย คอมฯแอร์ข้างนอกได้เกิดระเบิดทำให้เพลิงไหม้ดังกล่าวโดยค่าเสียหายประมาณ 230 ล้านบาท

