เมียนักโทษชาย สารภาพ นำคีมตัดเหล็กมาให้ผัว ก่อนตัดโซ่ตรวน หนีออกจากโรงพยาบาล

เมียนักโทษชาย สารภาพ นำคีมตัดเหล็กมาให้ผัว ก่อนตัดโซ่ตรวน หนีออกจากโรงพยาบาล ตำรวจเร่งแกะรอย

ความคืบหน้า กรณี น.ช.ธนภัทร มายอด หรือต่อ อายุ 37 ปี นักโทษคดีลักทรัพย์ หนีออกจากโรงพยาบาลบางละมุง เมื่อช่วงเวลา 02.00 น. (วันที่ 9 ธ.ค.66) หลังเข้ามารับการผ่าตัดอวัยวะเพศ เนื่องจากฉีดเพิ่มขนาดแล้วเกิดการอักเสบติดเชื้ออย่างรุนแรง จึงเข้ารับการผ่าตัด ที่ รพ.บางละมุง เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.66 หลังผ่าตัดเสร็จ หมอได้ให้นอนพักฟื้นที่ห้องคนไข้ แผนกศัลยกรรมชั้น 7 เตียง 32 โดยมีผู้คุมนอนเฝ้าอยู่ 2 คน โดยนักโทษชายรายนี้ ได้ใช้คีมตัดเหล็กตัดโซ่ตรวนที่ล็อกกับเตียงคนไข้ แล้วหลบหนีไปทานด้านหลังโรงพยาบาล ส่วนคำถามที่ว่า นักโทษนำคีมตัดเหล็กมาจากไหน มีการรายงานว่า เมียของนักโทษ นำมาให้ ขณะเดินมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. (9 ธ.ค.66) พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง , พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง นำกำลังชุดสืบสวน คุมตัว นางสางวาสนา ก๊วยสุวรรณ อายุ 30 ปี เมียของ น.ช.ธนภัทร มายอด มาทำการเค้นสอบ หลังเจ้าตัวยอมรับว่า เป็นคนนำคีมตัดเหล็กแอบนำไปให้ ขณะเดินทางเข้าเยี่ยมสามี เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. ของคืนวันที่ (8 ธ.ค.66)

โดยจากการสอบสวน นางสางวาสนา ยอมรับว่า สามี หรือ น.ช.ธนภัทร มายอด เป็นนักโทษ ในคดีลักทรัพย์ ในท้องที่ สภ.แหลมฉบัง และถูกนำตัว เข้าเรือนจำพิเศษพัทยา ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยเหลือโทษจำคุกเพียง 1 ปี 10 เดือน ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.สามีแอบ ยืมโทรศัพท์มือถือคนไข้เตียงข้างๆ โทรมาหาบอกว่ามาเยี่ยมหน่อย เพราะเข้าผ่าตัดอวัยวะเพศ เนื่องจากไปฉีดเพิ่มขนาดและฝังมุก แต่เกิดการติดเชื้อ นอกจากนี้สามียังกำชับให้ซื้อคีมตัดเหล็กมาให้ด้วย ตนจึงเดินทางมาเยี่ยม และแอบส่งคีมตัดเหล็กมาให้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่สามีหลบหนีในครั้งนี้ เพราะคิดถึงลูกคิดถึงเมีย

Advertisement

ขณะที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์เรือนจำพิเศษพัทยา ยังปูพรมค้นหานักโทษรายนี้บริเวณด้านหลังโรงพยาบาลบางละมุงอย่างต่อเนื่อง โดยไปพบคีมตัดเหล็ก ขนาดความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร และโซ่ตรวนนักโทษตกอยู่ในป่าหญ้า ห่างจากด้านหลังโรงพยาบาล ประมาณ 50 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเชื่อว่า นักโทษชายรายนี้ ยังหลบหนีไปได้ไม่ไกล เนื่องจากนักโทษยังมีอาการบาดเจ็บหลังเข้ารับการผ่าตัดอวัยวะเพศ

ด้าน กรมราชทัณฑ์ เรือนจำพิเศษพัทยา ยังไม่มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลใดๆ เบื้องต้น ขณะที่นักโทษชายหลบหนี มีเจ้าหน้าที่ผู้คุมเฝ้า 2 นาย (นายศักดิ์สิทธิ์ ทองศร และ นายพุทธิพงศ์ สันติพงศ์) แต่นักโทษฉวยโอกาสที่ผู้คุมเผลอ ประกอบกับ เตียงนอนคนไข้ อยู่ใกล้กับทางเข้า-ออก แผนกศัลยกรรม ทำให้นักโทษ ใช้คีมตัดกุญแจมือที่ล็อกกับเตียงคนไข้ และโซ่ตรวน จนสามารถหลบหนีไปได้อย่างง่ายดาย

ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุรอบๆ โรงพยาบาลบางละมุงนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรูปนักโทษ น.ช.ธนภัทร ออกหาข่าวบริเวณตามร้านค้า ในหมู่บ้าน นำรูปมาติดตามร้านค้า และ ให้ชาวบ้าน คอยสังเกตและระมัดระวังนักโทษชายที่หลบหนีดังกล่าว โดยพบเห็นแจ้ง สภ.บางละมุง 0-3822-1801 ,09-2215-9191

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image