จับได้แล้ว! หนุ่มบุกร.ร. ตีครูทุบห้องคอมพ์พัง อ้างโมโหหิว ไปขอข้าวแต่ฟังชาวบ้านไม่รู้เรื่อง

ตำรวจคลำวงจรปิดเจอจีวรพระผูกกับหน้ารถหนุ่มคลั่งถือท่อนไม้บุกไปทุบโรงเรียนได้รับความเสียหาย เจอซ่อนอยู่วัดในตัวเมืองห่างจากที่เกิดเหตุ 30 กม.ตำรวจซักแรงจูงใจก่อเหตุ พบว่าโมโหหิวข้าว แต่ชาวบ้านพูดภาษาท้องถิ่น(เขมร)ใส่ จึงเกิดอาการคลั่ง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม กรณีชายอายุประมาณ 42 ปี ทราบชื่อต่อมา นายเสถียร เป็นชาว อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด เกิดอาการคลั่งคว้าท่อนไม้บุกเข้าไปในโรงเรียนบ้านระกา ต.หนองปรือ อ.กระสัง ไล่ทำร้ายครูและทุบประตูกระจกห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนได้รับความเสียหาย แล้วขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า วีซีอา 150 สีน้ำเงินขาว ทะเบียน กลต-62 ร้อยเอ็ด หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.

จากนั้น พ.ต.อ.ธีรพล ยมนา ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง ได้ให้ชุดสืบสวนไล่ล่าตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี กระทั่งทราบต่อมาว่านายเสถียร มีอาการป่วยทางจิต หนีออกจากบ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ดมาตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. แต่ก็เกรงจะไปทำร้ายคนอื่นในลักษณะเดียวกัน จึงประสานชุดสืบสวน สภ.เมือง เมืองบุรีรัมย์ ให้ติดตามหาตัวอีกทางหนึ่ง

Advertisement

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ารถของนายเสถียร มีผ้าจีวรผูกไว้กับหน้ารถที่ขับหลบหนี จึงคาดการณ์ว่านายเสถียร มีความเกี่ยวพันธ์กับวัดน่าจะไปนอนพักอาศัยตามวัด จนกระทั่งสืบทราบว่าไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่วัดโกรกขี้หนู ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

หลังทราบพิกัด ร.ต.ท จำเนียร ปิ่นแก้ว รองสารวัตร(ปราบปราม)ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวได้ภายในวัดโกรกขี้หนู นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมือง เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งจากการซักถามได้ใจความว่า สาเหตุที่ไปก่อเหตุเพราะกำลังหิวข้าว จึงเข้าไปพูดคุยกับชาวบ้านที่ อ.กระสัง หวังจะขอข้าวกิน

แต่ชาวบ้านคิดว่าเป็นคนในพื้นที่จึงพูดภาษาท้องถิ่น(เขมร)ใส่ ทำให้ไม่พอใจแล้วก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ตำรวจได้นำตัวส่งที่ สภ.กระสัง อ.กระสัง เพื่อสอบสวนอีกครั้ง หากพบว่ามีอาการป่วยทางจิตก็จะประสานญาติที่จังหวัดร้อยเอ็ด มารับตัวไปรักษาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image