ยุติค้นหาชั่วคราว 4 นทท.สูญหาย หาดนาจอมเทียน ลุยต่อเช้านี้ เผยข้อมูลยังไม่ชัดจมน้ำจริงไหม

ยุติการค้นหา หลังชาวบ้านเห็นนักท่องเที่ยวหลายคนจมในทะเลนาจอมเทียน

จากกรณีช่วงเย็นวันที่ 12 ธันวาคม พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งมีบุคคลสูญหายในทะเล บริเวณหน้าร้านอาหารลุงไสว หมู่ 1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนประสานขอรับการสนับสนุนชุดกู้ภัยทางน้ำมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ร่วมกับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล ระยอง หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ ระยอง นำเรือกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ประดาน้ำกว่า 30 นายทำการค้นหา

หลังจากการสอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ได้เดินค้นหาตามแนวชายหาด ก่อนลงดำตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนถึงเวลา 00.20 น. วันที่ 13 ธันวาคม ก่อนจะยุติการค้นหาสำหรับคืนนี้

Advertisement

ก่อนหน้านี้ นายอัศวิน อายุ 36 ปี พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง เล่าว่า มีลูกค้าพบเห็นบุคคลลอยอยู่บริเวณทุ่นภายในน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 400-500 เมตร ช่วงเวลาประมาณ 6 โมง และหลังจากนั้นก็ไม่พบเห็นอีกเลย ประมาณ 4 คน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ตรวจสอบ

พ.ต.อ.วัฒนชัยกล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบกับตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ตำรวจน้ำศรีราชา เทศบาลตำบลนาจอมเทียน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีใครมาแจ้งความว่ามีบุคคลสูญหาย รวมถึงได้ตรวจสอบไปยังโรงแรมในพื้นที่โดยรอบก็ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวสูญหาย ขณะนี้ข้อมูลที่เราได้จากผู้พบเห็นยังไม่แน่ชัดว่ามีบุคคลสูญหายกี่คน หรืออาจเห็นคล้ายคนจมน้ำ เนื่องจากผู้เห็นเหตุการณ์อยู่ในระยะไกล

Advertisement

พ.ต.อ.วัฒนชัยกล่าวต่อว่า ได้ประชาสัมพันธ์ไปยังโรงแรมต่างๆ หากทราบว่ามีนักท่องเที่ยวหายไปให้รีบมาแจ้งทันที ซึ่งตอนนี้ข้อมูลยังไม่แน่ชัด ต้องรอตรวจสอบในรุ่งเช้าอีกครั้ง ซึ่งได้มีการประสานเรือประมงพื้นบ้านในพื้นทึ่ให้ทราบข้อมูลข่าวสารช่วยกันดูในทะเล หากพบเห็นคน หรือร่างคนบนผิวน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่จะร่วมกันประชุมอีกครั้ง เนื่องจากข้อมูลคนจมน้ำยังไม่แน่ชัด แต่ถ้ามีคนมาแจ้งความว่ามีคนหายไปจึงจะเริ่มค้นหาใต้น้ำอีกครั้ง อย่างไรก็ดี พื้นที่ดังกล่าวมักมีชาวต่างชาติมาว่ายน้ำทะเล แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นคนจมน้ำจริง หรือนักท่องเที่ยวว่ายน้ำคล้ายคนจมน้ำก่อนหายไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image