หนุ่มสงขลา ขับกระบะเสียหลักแหกโค้ง ฟาดต้นไม้ขาดสะบั้น ดับสลด คาดถนนลื่น

หนุ่มสงขลา ขับกระบะเสียหลักแหกโค้ง ฟาดต้นไม้ขาดสะบั้น เร่งช่วยแต่สุดยื้อดับสลด คาดถนนลื่น

หนุ่มสงขลา ขับกระบะเสียหลักบริเวณโค้งสวนส้ม จ.ตรัง รถฟาดต้นราชพฤกษ์ข้างทางขาดสะบั้น ร่างติดในซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ก่อนสุดยื้อดับสลด คาดกำลังเดินทางกลับไป จ.สงขลา ถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คาดสาเหตุเกิดเสียหลักจากฝนตกถนนลื่น

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม ร.ต.อ.อิทธิพัทธ์ สุกแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาโยง จ.ตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางมีผู้บาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในตัวรถ เหตุเกิดบริเวณโค้งสวนส้ม ถนนเพชรเกษมสายตรัง-พัทลุง ฝั่งขาออก พื้นที่ หมู่ 3 บ้านถนนคด ต.ช่อง อ.นาโยง หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ อบต.ช่อง หน่วยกู้ชีพ รพ.นาโยง และอุปกรณ์ตัดถ่างมูลนิธิกุศลสถานตรัง เข้าสนับสนุน

ถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นฟรอนเทียร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียนสงขลา หัวรถปักอยู่ในร่องน้ำข้างทาง พบตัวถังรถฝั่งคนขับยุบเสียหายอย่างหนักจากการกระแทกกับต้นไม้ บนเบาะคนขับพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือนายหมีน อายุ 33 ปี นอนตะแคงซ้าย มีอาการซึม ติดอยู่ในตัวรถ มีบาดแผลแผลฉกรรจ์และเลือดออกหลายจุด เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีช่วยกันงัดประตูฝั่งคนขับออกมาได้ ก่อนจะเร่งช่วยเหลือ

Advertisement

ต่อมาปรากฏว่า ไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถจับชีพจรได้ เจ้าหน้าที่จึงทำการซีพีอาร์ และกระตุ้นหัวใจ ก่อนที่ทีมหน่วยกู้ชีพ รพ.นาโยงจะเร่งช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

บริเวณจุดเกิดเหตุถัดมาจากท้ายรถกระบะคันเกิดอุบัติเหตุพบมีต้นราชพฤกษ์ริมทาง ล้มขาดสะบั้น จากการที่รถเสียหลักเข้าพุ่งชนอย่างจัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตรัง จะเร่งตัดเคลียร์ต้นไม้ที่หักล้มดังกล่าว

จากการสอบสวน เบื้องต้น จุดเกิดเหตุเป็นถนนก่อนขึ้นเขาพับผ้า เขตรอยต่อ จ.ตรัง กับ จ.พัทลุง ถนนที่เกิดอุบัติเหตุเป็นทางโค้งสั้น หรือที่ชาวบ้านมักเรียกว่าโค้งสวนส้ม และมักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ส่วนใหญ่สาเหตุจากขับขี่ด้วยความเร็วสูง ประกอบกับฝนตกถนนลื่น

โดยก่อนหน้าเกิดเหตุมีฝนตกลงมาทำให้ถนนเปียกลื่น คนขับซึ่งขับมาจากฝั่ง จ.ตรัง คาดว่าจะมุ่งหน้าไปทางฝั่ง จ.พัทลุง และ จ.สงขลา จึงคาดว่าผู้ขับขี่น่าจะขับมาด้วยความเร็วประมาณหนึ่ง ก่อนที่ตัวรถจะเสียหลัก และบังคับรถไม่ได้ฟาดเข้ากับต้นไม้จนขาดสะบั้น เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะประสานญาติและผู้เกี่ยวข้องเพื่อสอบถามรายละเอียดและดำเนินการตามขบวนการของขั้นตอนกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image