คืนแรก ปิดผับบาร์ตี 4 ตำรวจเกาะสมุย จับเมาแล้วขับได้ 1 ราย ไม่มีแจ้งอุบัติเหตุจราจร กลับบ้านปลอดภัย

คืนแรก ปิดผับบาร์ตี 4 ตำรวจเกาะสมุย จับเมาแล้วขับได้ 1 ราย ไม่มีแจ้งอุบัติเหตุจราจร นักเที่ยวกลับบ้านปลอดภัย

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 16 ธันวาคม 66 บริเวณหน้า สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่าที่ร้อยโท สมชาย เรืองจันทร์ ปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย และฝ่ายปกครอง จำนวน 50 นาย เพื่อออกปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ภายในย่านสถานบันเทิงหาดเฉวง ต.บ่อผุด

หลังราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่กฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2566 ขยายเวลาให้สถานบริการใน 5 จังหวัด/พื้นที่ ประกอบด้วย สถานบริการในท้องที่กรุงเทพมหานคร, จังหวัดภูเก็ต, จังหวัดชลบุรี, จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมถึงสถานบริการที่ตั้งที่อยู่ในสถานที่ตั้งโรงแรมตามกฎหมายว่าด้วยโรงแรมทั่วประเทศ ให้เปิดบริการได้ถึงเวลา 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น

สำหรับอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีสถานบริการตามกฎหมายว่าด้วยสถานบริการ จำนวน 7 แห่ง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เพื่อการอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ 6 แห่ง และตั้งอยู่นอกเขตพื้นที่เพื่อการอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ 1 แห่ง และมีสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ จำนวน 91 แห่ง

Advertisement

บรรยากาศเมื่อคืนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวต่างชาติออกมาดื่มเที่ยวตามสถานบันเทิงกันเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่เดินตรวจตามสถานบริการ ดูมาตรการด้านความปลอดภัย และป้องกันเหตุอาชญากรรม พร้อมกำชับให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับอย่างเข้มงวด ทั้งในเรื่องยาเสพติด อาวุธ ห้ามบุคคลที่อายุไม่ถึง 20 ปีบริบูรณ์เข้าใช้บริการ ห้ามจำหน่ายสุราให้กับผู้ที่มีอาการมึนเมาสุราคนครองสติไม่ได้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดป้องกันเหตุอาชญากรรม จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันผู้ที่เมาแล้วขับ และยังมีรถตู้ไว้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวกลับที่พักด้วย สำหรับผลการตั้งจุดตรวจของ สภ.บ่อผุด เมื่อคืนที่ผ่านมา สามารถจับกุมเมาแล้วขับ 1 ราย เป็นคนไทย ไม่พบอาวุธหรือสิ่งผิดกฎหมาย และไม่มีการรับแจ้งเหตุอุบัติเหตุทางจราจร นักท่องเที่ยวกลับที่พักโรงแรมปลอดภัยทุกราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image